Thể thao

Sự khác biệt giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù có 2 năm không thi đấu ở Nhật Bản nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm đã cho thấy đẳng cấp trong màu áo Bình Định FC.

Trước khi đầu quân cho Bình Định với bản hợp đồng 3,5 năm, Đặng Văn Lâm từng thi đấu cho Hải Phòng trong 4 mùa giải ở V.League. Anh trở thành thủ môn số 1 Việt Nam sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018. Hải Phòng bán Đặng Văn Lâm cho CLB Muangthong United và anh có 2 mùa bóng thi đấu ở Thai League. Văn Lâm bắt tổng cộng 42 trận cho Muangthong United ở Thai League.

Sự khẳng định tài năng ở Thai League giúp cho Đặng Văn Lâm lọt vào tầm ngắm của CLB Osaka (Nhật Bản). Anh rời Muangthong United với tranh cãi đến mức hai bên cần Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phân xử.

Đến Nhật Bản, thủ môn Đặng Văn Lâm đã không chơi một trận nào ở J.League trong hai năm qua. Đặng Văn Lâm chỉ bắt chính 2 trận ở vòng bảng Cúp Hoàng đế và AFC Champions League 2020.

Quãng thời gian dài không được thi đấu và dính chấn thương thực sự là nỗi lo cho Văn Lâm khi trở lại V.League 2022. Mọi thứ cũng không thuận lợi cho Văn Lâm khi bị ốm và chấn thương nhẹ. Anh vắng hai trận liên tiếp của đội bóng đất Võ. Áp lực lớn cho Văn Lâm xuất hiện, bởi anh ra mắt trong chuyến làm khách trước Hà Nội FC.

Sự khác biệt giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm đang cho thấy đẳng cấp ở CLB Bình Định. Ảnh: VPF

Dù vậy, tất cả trở ngại chỉ để khẳng định thêm đẳng cấp khác biệt của Đặng Văn Lâm. Màn trình diễn ấn tượng của anh giúp Bình Định hạ Hà Nội 3-0. Văn Lâm tiếp tục chơi hay để giữ sạch lưới và giúp Binhg Định vượt qua Viettel ở tứ kết Cúp quốc gia.

Năng lực của Văn Lâm khác biệt hoàn toàn so với các đồng nghiệp ở V.League. Anh không cần ồn ào, chỉ từng bước khẳng định tài năng. Vấn đề đẳng cấp của Văn Lâm càng được bộc lộ theo thời gian, không phải là phong độ nhất thời.

Ví dụ thủ môn Bùi Tiến Dũng từng có xuất phát điểm rất ấn tượng. Dũng là người hùng trong màu áo U19, U23 Việt Nam. Nhưng Bùi Tiến Dũng càng thi đấu càng để lại nỗi lo lớn. Hầu hết các màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng đều không tốt trong màu áo CLB TPHCM. Bùi Tiến Dũng bây giờ đã đánh mất hào quang so với quá khứ.

Sự khác biệt giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng Ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh mất hào quang. 

Một sự so sánh rằng, Văn Lâm từng phải viết thư để mong được phục vụ cho ĐTQG nhưng không được chấp nhận. Bùi Tiến Dũng không cần vậy. Anh được HLV Park Hang Seo tạo điều kiện lên tuyển Việt Nam, dù chỉ xếp thứ ba ở CLB Thanh Hoá.

Mặt trái của Bùi Tiến Dũng là hào quang đến quá sớm. Dũng không duy trì được sự phát triển về chuyên môn. Văn Lâm không may mắn giống Bùi Tiến Dũng nhưng cầu tiến và tiến bộ không ngừng.

Sự nỗ lực trên sân cỏ quyết định thành bại, hay hào quang của đời cầu thủ. Đặng Văn Lâm là tấm gương về cầu thủ luôn cố gắng mỗi ngày để chạm tay vào ước mơ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất