Thể thao

Thanh Nhân, Phan Tuấn Tài là sự khác biệt của ông Park và HLV Đinh Thế Nam

Bá Hổ
Chia sẻ

Hai cầu thủ từng đi vé vớt sang đá U23 Đông Nam Á 2022 bây giờ đã trở thành tuyển thủ của tuyển Việt Nam.

Đó là Nguyễn Thanh Nhân (HAGL) và Phan Tuấn Tài (Viettel). Hai cầu thủ này đều có điểm chung từng trong nhóm "viện binh" của U23 Việt Nam vào đầu năm 2022.

Dịch Covid-19 khiến cho U23 Việt Nam phải liên tục bổ sung viện binh khi đá giải U23 Đông Nam Á 2022. Trường hợp của Thanh Nhân và Tuấn Tài có thể nói rất may mắn, vì không có chuyện bổ sung quân thì có thể họ còn ngụp lặn khá lâu. 

Thanh Nhân, Phan Tuấn Tài là sự khác biệt của ông Park và HLV Đinh Thế Nam Ảnh 1
Thanh Nhân ghi bàn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Đồng

Đúng hơn, HLV Đinh Thế Nam không chọn hai cầu thủ này vào U23 Việt Nam. Họ chỉ là phương án bất đắc dĩ để "cứu nguy" trong bối cảnh U23 Việt Nam thiếu nhiều quân do nhiễm Covid-19. 

Cánh cửa chỉ mở ra thực sự cho Thanh Nhân, Tuấn Tài là U23 châu Á 2022 vào tháng 6, trong đó hậu vệ Viettel đã được đá SEA Games 31. Họ thực sự gây ấn tượng mạnh dưới thời HLV Gong Oh Kyun. Đây là tiền đề để HLV Park Hang Seo nhấc cả hai lên tuyển Việt Nam. 

Tối qua, Tuấn Tài được HLV Park Hang Seo đánh giá chơi tốt. "Về Tuấn tài thì tôi nghĩ cậu ấy đã đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn”, HLV Park Hang Seo nói. Thanh Nhân gây ấn tượng hơn với bàn thắng ở phút 50. Cầu thủ trẻ của HAGL chỉ cần 5 phút để có bàn thắng đầu tiên trong màu áo tuyển Việt Nam.

Thanh Nhân, Phan Tuấn Tài là sự khác biệt của ông Park và HLV Đinh Thế Nam Ảnh 2
HLV Park Hang Seo trao nhiều niềm tin cho cầu thủ trẻ. Ảnh: Anh Đồng

Ngoài Thanh Nhân và Tuấn Tài, ông Park trao cơ hội cho ba cầu thủ trẻ khác là Lương Duy Cương, Phạm Đình Duy và Khuất Văn Khang. Người duy nhất từng góp mặt trong danh sách chính thức U23 Việt Nam dự U23 Đông Nam Á 2022 là Lương Duy Cương. 

Tất cả để thấy rằng, HLV Park Hang Seo có sự lựa con người rất đặc biệt và đúng đắn. Ông biết cách phát huy tài năng của cầu thủ trẻ nhờ nhìn nhận đúng về năng lực của họ. Đây là sự khác biệt so với HLV Đinh Thế Nam. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất