Sao Sport

Sao Sport

Son Heung-min đi vào lịch sử trong ngày Benzema giành QBV

Hoài Anh
Chia sẻ

Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 là tiền đạo Karim Benzema, còn Son Heung-min đi vào lịch sử bóng đá châu Á.

Benzema giành QBV là chuyện không có gì bàn cãi. Benzema đã ghi 50 bàn, giành 3 danh hiệu gồm La Liga, Champions League và siêu cúp quốc gia. Hai người xếp sau là Sadio Mane về đích ở vị trí thứ 2, Kevin De Bruyne đứng thứ 3.

Son Heung-min đi vào lịch sử trong ngày Benzema giành QBV Ảnh 1
Benzema giành QBV 2022.

Ngôi sao Robert Lewandowski xếp thứ 4 và giành Giải thưởng Gerd Muller. Robert Lewandowski đã ghi đến 57 bàn sau 56 trận. Robert Lewandowski đã phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa của Gerd Muller (41 bàn so với 40 bàn).

Một câu chuyện khác được quan tâm là Son Heung-min xếp thứ 11 chung cuộc. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Á có một cầu thủ xếp hạng 11 ở cuộc đua giành QBV.

Son Heung-min đi vào lịch sử trong ngày Benzema giành QBV Ảnh 2
Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 là tiền đạo Karim Benzema, còn Son Heung-min đi vào lịch sử bóng đá châu Á.

Ngôi sao Hàn Quốc đã ghi 23 bàn và 7 kiến tạo ở Premier League. Son Heung-min là cầu thủ châu Á đầu tiên trong lịch sử giành giải thưởng Vua phá lưới Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đứng thứ 20 trong công bố thứ tự các ứng viên trong bầu chọn Quả Bóng Vàng 2022. Đây là thứ hạng thấp nhất dành cho Ronaldo. 

Chủ nhân QBV 2022 Benzema hạnh phúc nói: “Giải thưởng này khiến tôi tự hào. Tôi đã không bao giờ bỏ cuộc. Đây là giấc mơ từ nhỏ của tôi, như bao đứa trẻ khác.

Tôi có hai nguồn động lực trong đời, Zidane và Ronaldo. Tôi luôn mơ một ngày giành Quả Bóng Vàng bởi tôi biết điều gì cũng có thể xảy đến.

Đã có giai đoạn khó khăn khi tôi không được gọi vào tuyển Pháp. Nhưng tôi chưa bao giờ ngừng nỗ lực hay bỏ cuộc. Tôi luôn giữ tâm trí tập trung cho bóng đá và tự hào với hành trình đã đi. Gia đình tôi cũng trải qua khó khăn. Hôm nay, lần đầu đứng ở vị trí này, tôi mãn nguyện bởi công sức của mình được đền đáp”.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN