Sao Sport

Sao Sport

SLNA - Đội bóng đầy sức mạnh nhờ khác biệt về bản sắc và truyền thống

Văn Nhân
Chia sẻ

Chức vô địch gần nhất của SLNA đã cách đây 11 năm. Nhưng chưa bao giờ SLNA bị đánh giá thấp ở V.League.

Nghệ An là cái nôi của bóng đá Việt Nam. CLB SLNA là nơi sản sinh ra những tài năng bóng đá xuất chúng như Hữu Thắng, Công Vinh, Văn Quyến, Huy Hoàng, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Phan Văn Đức…

Ở V.League, SLNA luôn có quyền tự hào trước mọi đối thủ, từ CĐV đông đảo đến các cầu thủ xứ Nghệ thi đấu khắp cả nước. Chỉ có SLNA mới có thể nhuộm vàng khán đài các sân Thống Nhất, Đồng Nai, Gò Đậu, Hàng Đẫy…

SLNA - Đội bóng đầy sức mạnh nhờ có bản sắc và truyền thống Ảnh 1
SLNA là nơi sản sinh ra rất nhiều cầu thủ giỏi. Ảnh: VPF

Bóng đá là văn hoá, là hơi thở cuộc sống ở Nghệ An. Cũng có thể gọi bóng đá là một ngành nghề ở xứ Nghệ. Một HLV từng nói với tôi rằng: Nghệ An rất đặc biệt, bởi một đứa trẻ sẽ có hai sự lựa chọn tương lai để đổi đời là cố gắng học văn hoá giỏi, hoặc theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ.

Chuyện các cầu thủ giỏi rời SLNA theo dạng tự do đã quen thuộc và không CĐV nào trách cứ. Tất cả hiểu SLNA nghèo nên không thể đủ tiền giữ chân người giỏi, còn cầu thủ đá bóng để đổi đời nên họ được đến đội khác để nhận các khoản lót tay tiền tỷ.

Trong quá khứ, Công Vinh, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Hồ Tuấn Tài… đều chia tay SLNA để đổi đời. Nhưng SLNA chưa bao giờ than phiền về chuyện này, khi một lứa cầu thủ giỏi chia tay thì họ có những cầu thủ khác lên thay thế. SLNA vẫn tồn tại ở V.League, vì tài năng bóng đá không bao giờ thiếu.

Năm ngoái, SLNA đứng ở dưới đáy V.League với nguy cơ rớt hạng. SLNA còn có khoảng nợ mấy trăm tỷ và nguy cơ “chảy máu” tài năng. Những Phan Văn Đức, Xuân Mạnh sắp hết hợp đồng và có thể ra đi giống như các đàn anh khác.

Trong cái khó có cái may, SLNA đã thay đổi nhà tài trợ chính. Họ giữ chân Phan Văn Đức, Xuân Mạnh và đưa về lại Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng. Đó là câu chuyện lịch sử của bóng đá xứ Nghệ.

SLNA - Đội bóng đầy sức mạnh nhờ có bản sắc và truyền thống Ảnh 2
SLNA là ứng viên nặng ký cho chức vô địch V.League 2022. Ảnh: VPF

Lúc này, SLNA đang bay cao với ngôi đầu bảng V.League 2022. Đơn giản SLNA luôn là cái tên đầy sức mạnh của bóng đá Việt Nam. Vấn đề duy nhất của họ là tài chính không vững mạnh như các đội bóng khác. Hiện tại SLNA đã không còn phải “chạy cơm từng bữa” thì họ phải sắm vai ứng viên vô địch.

CLB SLNA có thể vô địch nếu tiếp tục duy trì được sự thăng hoa. Bởi SLNA khác biệt so với phần còn lại ở V.League, họ có bản sắc và có những cầu thủ đá bóng với tâm thế vì niềm tự hào xứ Nghệ.

Hãy chờ xem!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời