Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Singapore và Malaysia liên tiếp giành HCV, vượt Việt Nam trên BXH Asiad 19

Hoài Anh
Copy Link
Chia sẻ

Tấm HCĐ của Dương Thúy Vi cũng chưa thể giúp Việt Nam cải thiện được thứ hạng trên bảng xếp hạng huy chương ở Asiad 19.

Như Saostar đã thông tin, Thái Lan và Indonesia đã liên tiếp có HCV ở Asiad 19. Thái Lan có 5 HCV và Indonesia giành 3 HCV. Việt Nam, Malaysia và Singapore vẫn chưa có HCV khi tính đến trưa ngày 27/9. Nhưng mọi thứ thay đổi chóng vánh với những tấm HCV liên tiếp từ Malaysia và Singapore vào chiều nay.

Singapore và Malaysia liên tiếp giành HCV, vượt Việt Nam trên BXH Asiad 19 Ảnh 1
Malaysia giành HCV đầu tiên ở Asiad 19 với nội dung đơn nữ của môn đua thuyền buồm. Ảnh: New Straits Times

Đoàn thể thao Malaysia có HCV đầu tiên ở Asiad 19 với nội dung đơn nữ của môn đua thuyền buồm. Singapore có 2 HCV đều thuộc môn đua thuyền buồm ở nội dung đơn nam. Đây là môn thể thao có thuộc môn thi đấu lâu đời của Olympic. Thể thao Việt Nam không có thế mạnh so với các đối thủ khu vực và châu Á ở môn đua thuyền buồm.

Những tấm HCV kể trên giúp cho Singapore và Malaysia cải thiện đáng kể về vị thứ trên bảng xếp hạng. Đoàn thể thao Singapore vào top 10 với vị trí thứ 9, dù trước đó xếp hạng 19. Malaysia cũng leo lên hạng 13. 

Thể thao Việt Nam đã có hai tin vui liên tiếp với 2 HCĐ của Bạc Thị Khiêm (taekwondo), Dương Thúy Vi (wushu - kiếm thuật và thương thuật nữ). Dương Thúy Vi đã ngược dòng ngoạn mục để giành HCĐ, dù buổi sáng chỉ xếp thứ 6 với 9,7 điểm ở bài thi kiếm thuật. Ở bài thi thương thuật vào chiều nay, Dương Thúy Vi có 9,726 điểm, giành tổng 19,426 điểm. Thúy Vi thua 0,01 điểm so với Zahra Kiani (Iran) - VĐV giành HCB với 19,436 điểm. Lại Hiểu Hiểu (Trung Quốc) giành HCV với tổng 19,600 điểm.

Singapore và Malaysia liên tiếp giành HCV, vượt Việt Nam trên BXH Asiad 19 Ảnh 2
Đoàn thể thao Singapore và Malaysia liên tiếp giành HCV, vượt Việt Nam trên BXH Asiad 19 vào chiều nay (27/9).

Đoàn thể thao Việt Nam đang có 1 HCB, 7 HCĐ ở Asiad 19. Tuy nhiên, thành tích chưa có HCV khiến cho đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp hạng 22, tụt hai bậc so với buổi sáng cùng ngày. 

Ở Asiad 19, đoàn thể thao Việt Nam có mục tiêu giành từ 2 đến 5 HCV. Các môn võ, cờ tướng, cầu mây, bắn súng được chờ đợi sẽ có HCV. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hoài Anh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ