Thể thao

Singapore không cho Hùng Dũng dự AFF Cup 2020: Ông Park gặp khó, lỗi tại ai?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nước chủ nhà AFF Cup 2020 - Singapore đã quyết định không cho Đỗ Hùng Dũng nhập cảnh vì quá hạn theo quy định.

Tối ngày 3/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo: Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020!

VFF lý giải như sau: “LĐBĐVN đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore”.

Cụ thể, Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang Seo triệu tập lên tuyển Việt Nam tham dự AFF  Cup 2020 và hội quân vào ngày 27/11. VFF đăng ký bổ sung hồ sơ của Hùng Dũng cho BTC giải vào ngày 29/11. Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup 2020 theo quy định giải là hết ngày 24/11.

Với lý do nói trên, Singapore đã không cấp thư mời cho Đỗ Hùng Dũng dự AFF Cup 2020. Đó là điều không thể trách cứ gì nước chủ nhà khi làm theo đúng quy định và căn cứ theo thời gian đã giới hạn cho các ĐTQG dự AFF Cup 2020.

Singapore không cho Hùng Dũng dự AFF Cup 2020: Ông Park gặp khó, lỗi tại ai? Ảnh 1
Nước chủ nhà AFF Cup 2020 - Singapore đã quyết định không cho Đỗ Hùng Dũng nhập cảnh vì quá hạn theo quy định. Ảnh: VFF

Đầu tiên, HLV Park Hang Seo từng tính toán về trường hợp của Hùng Dũng vào đầu tháng 11, trước lúc chưa hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Ông Park muốn Hùng Dũng lên tuyển để theo dõi và xem xét trao cơ hội cho anh dự AFF Cup 2020 nếu chấn thương hồi phục. Dù vậy, CLB Hà Nội phản ứng mạnh mẽ và Hùng Dũng phải ngồi nhà. Trường hợp Hùng Dũng sớm lên tuyển thì không xảy ra chuyện đáng tiếc nói trên.

Thứ hai, VFF rõ ràng không chắc chắn Hùng Dũng được dự AFF Cup 2020 sau khi quá hạn đăng ký hay không. Dù vậy, VFF vẫn nghĩ có thể thiết phục nước chủ nhà cho bổ sung Hùng Dũng. Bây giờ sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam gặp khó khi Singapore dựa vào quy định để không cấp thư mời cho Hùng Dũng. Điều đó cũng phản ánh VFF và HLV Park Hang Seo chưa phối hợp tốt về trường hợp quyết định bổ sung Hùng Dũng lên tuyển.

Hiện tại, VFF đang cố gắng đưa Hoàng Anh sang Singapore khi có thư mời tham dự giải từ trước. Tuy nhiên, Hoàng Anh cũng khó nhập cảnh khi không cùng tuyển Việt Nam sang Singapore vào ngày 1/12. Hậu quả dễ xảy ra là tuyển Việt Nam chỉ có 29 cầu thủ dự AFF Cup 2020, ít hơn 1 quân so với các đối thủ khi BTC giải cho đăng ký đến 30 cầu thủ.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất