Sao Sport

Sao Sport

CLB Sài Gòn có chủ tịch thứ 5 trong 6 năm

Văn Nhân
Chia sẻ

Ông Nguyễn Thái Phiên đã đảm nhận chức Chủ tịch CLB Sài Gòn vào chiều nay (30/8).

Theo đó, ông Trần Hòa Bình đã thôi giữ chức chủ tịch CLB Sài Gòn vào chiều nay. Ông Bình đã bàn giao lại cho ông Nguyễn Thái Phiên sau cuộc họp nội bộ vào chiều nay. Cuộc họp diễn ra ở Trung tâm thể thao Thành Long.

Sài Gòn FC là đội bóng có nhiều chủ tịch CLB trong 6 năm qua. Sài Gòn FC có tiền thân là CLB Hà Nội, sau đó di chuyển vào TPHCM ở mùa bóng 2016. Ông Nguyễn Giang Đông làm Chủ tịch CLB Sài Gòn. Hiện ông Đông đã về lại để giúp bầu Hiển lo khâu đào tạo trẻ. Sài Gòn FC chuyển giao chủ nên có chủ tịch mới là ông Trần Tiến Đại. Người kế tiếp là ông Vũ Tiến Thành làm Chủ tịch Sài Gòn FC. Hai chủ tịch tiếp theo là ông Trần Hòa Bình và ông Nguyễn Thái Phiên.

Sếp lớn NovaGroup làm Chủ tịch CLB Sài Gòn Ảnh 1
Ông Nguyễn Thái Phiên (người thứ ba tính từ bên trái sang) đảm nhận chức Chủ tịch CLB Sài Gòn. Ảnh: Sài Gòn FC

Trong 6 năm, Sài Gòn FC có 5 chủ tịch CLB. Đây là con số kỷ lục của đội bóng từng thuộc sở hữu của bầu Hiển. Lịch sử bóng đá Việt Nam không có đội bóng nào liên tục thay lãnh đạo giống như CLB Sài Gòn FC.

Vấn đề Sài Gòn FC đang trong cảnh lo rớt hạng. Họ chỉ có 10 điểm sau 14 vòng đấu, kém 2 điểm so với TPHCM - đội đang xếp trên Sài Gòn FC.

Thắng thua trong bóng đá chưa phải là câu chuyện trọng tâm của Sài Gòn FC. Điều đáng buồn là đội bóng này không có khán giả đông đảo, có những trận đấu gần như trống hoác 4 mặt khán đài sân Thống Nhất. Câu chuyện của Sài Gòn FC là chưa thể có niềm tin của người hâm mộ, là “tuổi đời” non trẻ với 6 năm chơi ở V.League. Sài Gòn FC mất thêm 4 năm bị định kiến là đội bóng của bầu Hiển.

Làm sao để khán giả đến sân cổ vũ và tin yêu là câu chuyện của Sài Gòn FC. Bây giờ họ có thêm nỗi lo lớn về khả năng trụ hạng ở mùa này.

Với sự chuyển giao quyền lực ở thượng tầng, Sài Gòn FC được kỳ vọng có một sức bật mới về mọi mặt trong tương lai. Đây cũng là mong ước chung của người hâm mộ TPHCM, khi Sài Gòn FC có đủ tiềm lực và sức mạnh tài chính để vươn xa trong tương lai. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN