Sao Sport

Sao Sport

'Sếp' CLB TP.HCM: Bầu Đức nói '5 đánh 1', câu trả lời thuộc về VPF

Văn Nhân
Chia sẻ

Từ phát biểu "5 đánh 1" của bầu Đức, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng nói với Saostar cho rằng đội nhà cứ chơi hết mình, còn VPF và VFF có trách nhiệm tạo nên sự công bằng.

- Ngày hôm qua, bầu Đức có phát biểu khẳng định CLB TP.HCM không thể vô địch V.League 2019, CĐV TP.HCM lẫn người hâm mộ rất bất ngờ, ông nghĩ sao điều này?

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Tôi cũng có biết từ báo chí nhưng cuộc chơi lúc này đang diễn ra. CLB TP.HCM chỉ biết phấn đấu từng trận 1, làm sao có được thành tích cao nhất trong khả năng, còn chuyện đó thì chưa thể nói trước được, vì cần phải chờ đến khi V.League 2019 kết thúc.

 - Bầu Đức nêu thẳng vấn đề là “5 người ốm đánh 1 người mập”, TP.HCM nghĩ như thế nào?

Tôi nghĩ CLB TP.HCM phải tự cố gắng là điều đầu tiên. Tất nhiên, ai cũng muốn giải đấu có một thứ bóng đá sạch, lôi kéo khán giả đến sân sau khi hiệu ứng U23 và tuyển Việt Nam.

Khi giải đấu có tính công bằng, minh bạch thì mọi người yêu thích, bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn. Quan điểm của CLB TP.HCM là thế.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho rằng chuyện bầu Đức phát biểu liên quan đến V.League thì câu trả lời thuộc về VPF.

- Chuyện “5 đánh 1” khiến một số người đang liên tưởng đến vụ “hai đánh một”, sau đó bỏ giải của một đội bóng ở TP.HCM là CLB Xuân Thành Sài Gòn, giờ “5 đánh 1” thì CLB TP.HCM có lo xảy ra bi kịch này?

Mọi thứ vẫn đang ở phía trước, chúng tôi thực sự khó nói được điều gì. CLB TP.HCM xác định cố gắng ở mức cao nhất để có thành tích tốt nhất.

Câu chuyện nói trên liên quan đến V.League thì dư luận quan tâm nhưng mọi thức vẫn phải rõ ràng, thuyết phục. Còn mọi thứ diễn ra ở bóng đá Việt Nam thì câu trả lời nằm ở VFF và VPF. CLB TP.HCM không thể nói về chuyện này.

- Tức chuyện phát ngôn của bầu Đức là “5 đánh 1”, hay CLB TP.HCM chắc chắn không vô địch thuộc về quyền hạn và trách nhiệm của VFF, VPF?

Đúng thế. CLB TP.HCM chỉ biết làm tốt trách nhiệm với người hâm mộ, cố gắng thi đấu hết mình để làm sao có được kết quả tốt nhất so với nỗ lực của toàn đội. Chuyện liên quan đến giải đấu thì trách nhiệm thuộc về VPF, VFF, vì cần làm sao cho giải đấu ngày càng uy tín, thu hút được khán giả đến sân. Tức làm sao đúng nghĩa bóng đá chuyên nghiệp.

- CLB TP.HCM liệu có hoang mang sau phát biểu của bầu Đức là không thể vô địch V.League 2019?

Điều này thì chúng tôi xác định cho các cầu thủ, cứ làm tốt công việc của mình, còn mọi thứ đã có VPF, VFF cầm trịch cuộc chơi, vì CLB TP.HCM là thành viên của giải đấu.

Xin cám ơn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng về cuộc trò chuyện!

Phát biểu '5 đánh 1' của bầu Đức liên quan đến CLB TP.HCM:

Bầu Đức nói: “TP.HCM mà vô địch, mất gì tôi cũng mất, tôi dám khẳng định như thế. Không ai để cho đội đó vô địch được đâu.Tại vì sao ư?

Một mình họ sao đá lại 5 đội bóng kia, không bao giờ có chuyện đó. Thử hỏi, trên thế giới này làm gì có chuyện 1 người đánh lại 5 người, chỉ tôi xem thử. Dù có ốm mấy đi chăng nữa, 5 người ốm đánh 1 người mập cũng chết thôi.

Bóng đá Việt Nam không dẹp chuyện đó đi thì không bao giờ đá được, nói nhanh như vậy. Mà sự thật là HAGL cũng không có động lực để đầu tư phấn đấu để đá giành ngôi vô địch. Không có động lực gì cả.

Nếu có cầu thủ nào của HAGL được các đội bóng nước ngoài là tôi sẽ cho đi. Chỉ đá tàm tạm trong nước cho vui thôi, giữ hạng. Chớ làm sao mà vô địch được, đời nào có chuyện đó, không bao giờ xảy ra luôn.

Tôi khẳng định TP.HCM không bao giờ vô địch được, tôi dám nói 1 câu như thế. Có đưa Messi về đá cũng không giành được chức vô địch, chắc chắn luôn. Dễ gì mà thắng được 5 trận, không đơn giản. Nhưng những đội kia muốn thắng được 5 trận dễ lắm, bụp 1 cái là thắng ngay. Vậy làm sao mà TP.HCM hay đội khác vô địch được V.League”.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN