Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo trả lời cực 'chất' trước câu hỏi của phóng viên Saudi Arabia

Thành An
Chia sẻ

Trong cuộc họp báo trước trận Saudi Arabia vs Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã trả lời rất khéo léo trước câu hỏi từ truyền thông nước chủ nhà.

“Ngày mai là trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Việc phải thi đấu trên sân khách cũng là một áp lực đối với các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi tin rằng họ sẽ thích nghi tốt, chơi bóng với sự khôn khéo và thông minh để khắc phục khó khăn”, HLV Park Hang Seo mở đầu phần trả lời họp báo của mình.

Theo HLV Park Hang Seo, mặc dù đây là lần đầu tiên vào vòng loại cuối, nhưng tuyển Việt Nam đã có kinh nghiệm thi đấu với các đối thủ Trung Đông ở Asian Cup 2019, Asian Games 2018.

HLV Park Hang Seo trả lời cực 'chất' trước câu hỏi của phóng viên Saudi Arabia Ảnh 1
HLV Park Hang Seo tự tin vào một kết quả tốt của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia.

Trước câu hỏi của phóng viên nước chủ nhà về 2 trận thua 0-4 và 0-5 của tuyển Việt Nam trong lịch sử đối đầu với Saudi Arabia ở Vòng loại thứ nhất World Cup 2002 cách đây đúng 2 thập kỷ, HLV Park Hang-seo trả lời đầy khôn khéo: 

“Kết quả đó diễn ra đã quá lâu rồi. Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì lúc đó tôi không phải huấn luyện viên của tuyển Việt NBam. Nhưng tôi chắc chắn là tuyển Việt Nam của năm đó và năm nay sẽ rất khác nhau”.

Khi được phóng viên Saudi Arabia hỏi về việc tuyển Việt Nam có cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài hay không, nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời cực chất: “Tôi nghĩ, việc các cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin trên internet.”

“Trận đấu ngày mai là một trận đấu trên sân khách của chúng tôi. Tuyển Việt Nam là đội yếu nhất trong số 6 đội tại bảng B. Tôi nghĩ rằng Saudi Arabia rất mong muốn có 3 điểm và gây áp lực ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ làm sao thoát được lối chơi pressing đó để có một kết quả tốt”, HLP Park nhận định về thế trận.

HLV Park Hang Seo trả lời cực 'chất' trước câu hỏi của phóng viên Saudi Arabia Ảnh 2
Tuyển Việt Nam làm quen sân King Saud University.

Trận làm khách Saudi Arabia đúng vào dịp Quốc khánh 2-9, HLV Park Hang Seo đã gửi lời nhắn nhủ tới người hâm mộ Việt Nam:

“Tình yêu của người dân Việt Nam với bóng đá rất lớn. Họ rất chờ đợi chúng tôi có kết quả tốt. Ngày mai, chúng tôi sẽ đá trên sân khách, trước đối thủ là đội hàng đầu châu Á. Đó sẽ là một trận đấu rất khó. Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần Việt Nam, thi đấu hết sức. Kết quả chưa biết như thế nào, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ sẽ làm hết sức để không phụ lòng người hâm mộ”.

Góp mặt trong buổi họp báo cùng HLV Park Hang Seo, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng bày tỏ quyết tâm:

HLV Park Hang Seo trả lời cực 'chất' trước câu hỏi của phóng viên Saudi Arabia Ảnh 3
Đội trưởng Quế Ngọc Hải tham dự họp báo cùng HLV Park Hang Seo.

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng háo hức bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi vào vòng loại cuối World Cup. Saudi Arabia là đối thủ rất mạnh, thuộc nhóm đội tuyển hàng đầu châu Á, nên chắc chắn chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi sẽ thể hiện tinh thần thể thao và thi đấu với tinh thần cao nhất. Chúng tôi chưa thể hứa trước về kết quả, nhưng quyết tâm sẽ không để người hâm mộ phải thất vọng”.

Trận đấu Saudi Arabia vs Việt Nam sẽ diễn ra vào 21h00 giờ địa phương ngày 2/9/2021 (1h00 ngày 3/9/2021 theo giờ Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN