Sao Sport

Sao Sport

Saudi Arabia dắt Mexico về nước: Ngẩng cao với tinh thần không bỏ cuộc

Hoài Anh
Chia sẻ

Saudi Arabia chơi lép vế nhưng thi đấu quả cảm để dắt Mexico về nước.

Thất bại trước Ba Lan khiến cho Saudi Arabia buộc phải thắng Mexico để đi tiếp. Tuy nhiên, đại diện châu Á bị Mexico áp đảo trong suốt 90 phút. Điều ấn tượng là Saudi Arabia không hề bỏ cuộc và chơi quả cảm đến hết trận đấu để dắt đối thủ rời World Cup 2022.

Sau 52 phút, Mexico đã dẫn Saudi Arabia 2-0. Martin ghi bàn mở tỷ số cho Mexico với một pha đệm bóng cận khung thành ở phút 47. Chavez nhân đôi cách biệt ở phút 52. Hai bàn thắng liên tiếp tạo ra sự hưng phấn lớn cho Mexico, trong khi Ba Lan đang bị Argentina dẫn 0-1 ở trận đấu cùng giờ.

Saudi Arabia dắt Mexico về nước: Ngẩng cao với tinh thần không bỏ cuộc Ảnh 1
Mexico ghi 2 bàn trong 4 phút trước Saudi Arabia. Ảnh: FIFA

Tin vui đến với Mexico ở phút 67, Argentina có bàn thắng thứ hai vào lưới Ba Lan. Điều đó có nghĩa là Mexico đi tiếp nếu ghi thêm 1 bàn vào lưới Saudi Arabia. Vấn đề đại diện châu Á không hề bỏ cuộc dù cơ hội đi tiếp đã cạn. Lý do Saudi Arabia phải ghi ba bàn để thắng ngược Mexico mới mở ra cơ hội vào vòng 16 đội.

Đến phút bù giờ thứ 5, Salem Al Dawsari bất ngờ sút tung lưới Mexico để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Mọi thứ vẫn không thay đổi với Mexico, họ chỉ cần thêm 1 bàn để đi tiếp. Nhưng quãng thời gian của trận đấu còn quá ít, Mexico đã không thể ghi thêm bàn nên chỉ thắng 2-1 trước Saudi Arabia.

Tinh thần thi đấu của Saudi Arabia xứng đáng nhận được sự ngợi khen. Đại diện châu Á đã không buông xuôi trong hoàn cảnh hết hy vọng đi tiếp, thậm chí còn ghi 1 bàn vào lưới đối thủ.

Saudi Arabia dắt Mexico về nước: Ngẩng cao với tinh thần không bỏ cuộc Ảnh 2
Saudi Arabia không bỏ cuộc và dắt Mexico về nước với bàn gỡ ở phút bù giờ thứ 5. Ảnh: Reuters

Dù không thể viết nên lịch sử nhưng Saudi Arabia là niềm tự hào của châu Á ở World Cup 2022. Saudi Arabia đã đánh bại Argentina để tạo niềm cảm hứng lớn cho những Nhật Bản, Úc, Iran, Hàn Quốc. Saudi Arabia cũng là đội đầu tiên của châu Á thắng Argentina tại World Cup.

Ngược lại, Mexico đã rời World Cup 2022 trong nỗi thất vọng. Sau 44 năm thì Mexico phải rơi vào cảnh về nước ngay từ vòng bảng. Mexico có 4 điểm giống Ba Lan nhưng thua về hiệu số bàn thắng bại (-1 so với 0).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN