Sao Sport

Sao Sport

Saudi Arabia có thể nếm 'trái đắng' trước tuyển Việt Nam

Hà Vy
Chia sẻ

Cây viết Saud Al-Mutab của tờ Kooora tỏ ra thận trọng trước chuyến làm khách của Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình chạm trán tuyển Việt Nam.

Saudia Arabia đang dẫn đầu bảng B và mục tiêu của thầy trò HLV Herve Renard không gì khác ngoài 3 điểm ở chuyến làm khách tuyển Việt Nam trên Mỹ Đình để tiếp tục duy trì lợi thế giành vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022.

Ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam từng gây bất ngờ khi vượt lên dẫn trước Saudi Arabia với siêu phẩm sút xa của Quang Hải, nhưng vẫn thua ngược 1-3. Trước màn chạm trán trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Herve Renard cũng được đánh giá cao hơn hẳn chủ nhà Việt Nam.

Saudi Arabia có thể nếm 'trái đắng' trước tuyển Việt Nam Ảnh 1
Quang Hải từng lập siêu phẩm bàn thắng vào lưới Saudi Arabia ở lượt đi.

Mặc dù vậy, truyền thông Saudi Arabia tỏ ra thận trọng. Giới chuyên môn cảnh báo Saudi Arabia hoàn toàn có thể nhận kết quả sốc trước tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

"Trên lý thuyết, Saudi Arabia mạnh hơn về mặt kỹ thuật và có sự ổn định hơn ở mọi tuyến, trong khi tuyển Việt Nam tỏ ra bất ổn khi phải chơi nhiều đội hình trong các trận đấu trước.

Tuy nhiên, có một số yếu tố quan trọng có thể khiến tuyển Việt Nam chiếm lợi thế hơn, đó là việc được thi đấu trên sân nhà dưới sự cổ vũ người hâm mộ. 

Điều này đã được thể hiện ở trận đấu với Nhật Bản mới đây. Họ đã trình diện bộ mặt khác hẳn và tạo thế trận mạnh mẽ, gây ra nhiều khó khăn cho Nhật Bản và chỉ chịu thua tối thiểu", cây viết Saud Al-Mutab của tờ Kooora đưa ra lời cảnh báo.

Saudi Arabia có thể nếm 'trái đắng' trước tuyển Việt Nam Ảnh 2
Khán giả trên sân Mỹ Đình sẽ tiếp sức cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trong cuộc họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định đã phân tích, nghiên cứu kỹ lối chơi của Saudi Arabia và tìm ra điểm yếu của đối thủ. Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ khai thác được sơ hở này để tạo nên bất ngờ.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Saudi Arabia sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 16/11.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN