Sao Sport

Sao Sport

Sau phát biểu của bầu Đức, 4 CLB V.League gửi đơn muốn bầu lại lãnh đạo VPF

Văn Nhân
Chia sẻ

Hôm nay (28/8), CLB Bình Dương đã gửi công văn lên VFF và VPF để yêu cầu Đại hội cổ đông bất thường.

Sau bài phỏng vấn bầu Đức nói về VPF trên Saostar, 4 CLB V.League đã chính thức có văn bản, công văn gửi VFF và VPF để yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. 

"Các CLB là cổ đông của VPF. Phải tiến hành Đại hội cổ đông ngay đi khi nhiều CLB đã lên tiếng. Tôi ủng hộ hai tay về điều này. Thời điểm này bóng đá phải dừng vì dịch bệnh thì cần tiến hành cải tổ VPF mới tốt cho bóng đá Việt Nam", bầu Đức nói với Saostar.

Mới nhất, CLB Bình Dương đã gửi công văn lên VFF và VPF để yêu cầu Đại hội cổ đông bất thường. Theo đó, đội bóng đất Thủ viết như sau:

"- Căn cứ điều lệ công ty cổ phần Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam hiện hành.

- Căn cứ tinh thần cuộc họp trực tuyến chiều ngày 24/8/2021 giữa lãnh đạo VFF, Lãnh đạo VPF và ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cùng 27 Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Công ty cổ phần câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương chúng tôi nhận thấy rằng từ đầu nhiệm kỳ đến nay lãnh đạo công ty VPF điều hành hoạt động của công ty chưa có hiệu quả, lãnh đạo không tuân thủ các ý kiến của các cổ đông đóng góp, dẫn tới thiệt hại rất lớn về mặt hình ảnh của giải đấu cũng như kết quả hoạt động của công ty VPF nói riêng và các câu lạc bộ nói chung.

Sau yêu cầu của bầu Đức, 4 CLB V.League gửi đơn để bầu lại lãnh đạo VPF Ảnh 1
CLB Bình Dương đã gửi công văn lên VFF và VPF để yêu cầu Đại hội cổ đông bất thường.

Vì vậy, bằng văn bản này công ty CP CLB bóng đá Becamex Bình Dương đề nghị HĐQT công ty VPF thực hiện 02 (hai) vấn đề sau:

Một là: Khẩn trương gửi biên bản của các cuộc họp mà VPF đã tổ chức họp với các cổ đông, các thành viên giải đấu từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay đến các cổ đông và các thành viên giải đấu.

Hai là: Tổ chức đại hội cổ đông bất thường công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhằm chấn chỉnh, kiện toàn những hạn chế và thiếu sót mà ban lãnh đạo VPF hiện tại đã vướng mắc đồng thời bổ sung những mặt hoàn thiện hơn để lấy lại hình ảnh của giải đấu và đảm bảo hoàn thành kết quả hoạt động cho những năm tới. Thời gian đại hội bất thường trong quý 3/2021".

Trước đó, ba CLB V.League là SLNA, Hải Phòng FC và Nam Định FC đã có văn bản gửi VPF mong muốn tổ chức Đại hội bất thường.

Cũng theo thông tin của Saostar, một số CLB khác sẽ tiếp tục có văn bản để yêu cầu tổ chức Đại hội bất thường.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN