Thể thao

Sau ông Park, HLV Gong Oh-kyun chia tay VFF

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Gong Oh-kyun đã chính thức chia tay U23 Việt Nam sau khi không thể thương thảo thành công hợp đồng mới với VFF.

Hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun và VFF sẽ không tái ký. Hai bên sẽ chính thức chia tay sau ngày 31/3/2023. VFF và HLV Hàn Quốc đã có một thời gian dài thương thảo nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung.

HLV Gong đã chinh phục khán giả Việt Nam khi dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tốt ở U23 Châu Á 2022. U23 Việt Nam đã mang đến một làn gió mới với lối đá hiện đại và hừng hực sức trẻ, qua đó đi đến tứ kết.

Sau U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun nói: “Nếu VFF muốn gia hạn thì còn phải phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Nếu gia hạn thì tôi nghĩ rằng điều đó tốt và may mắn cho tôi. Nhưng một mình tôi muốn cũng không được. Tôi không thể một mình quyết định điều này, mà mọi việc còn phụ thuộc vào VFF, vào đội U.23 Việt Nam”.

Chuyện đàm phán với VFF bất thành, ông Gong vẫn có nguyện vọng muốn tiếp tục gắn bó và làm việc tại Việt Nam.

Sau ông Park, HLV Gong Oh-kyun chia tay VFF Ảnh 1
HLV Gong Oh-kyun đã chính thức chia tay U23 Việt Nam sau khi không thể thương thảo thành công hợp đồng mới với VFF.

“Tôi rất muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam mang lại cho tôi nhiều cảm hứng và rất tiềm năng với nhiều lứa cầu thủ trẻ đang phát triển tốt. Lúc này tôi có thể nói với các bạn, tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán với một số đội bóng ở Việt Nam thông qua đại diện. Và tôi rất hứng thú nếu được làm việc tại V.League - một giải đấu rất thú vị”, HLV Gong Oh-kyun nói.

Trước HLV Gong, VFF đã chia tay HLV Park Hang Seo sau 5 năm gắn bó. Ông Park sẽ rời tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

"Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. 

Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị", HLV Park Hang Seo nói về chuyện chia tay tuyển Việt Nam.

Như vậy, VFF sẽ phải tìm hai HLV mới để dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong năm 2023.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất