Sao Sport

Sao Sport

Sau cuộc đối đầu với Messi, Chanathip tuyên bố không đá AFF Cup 2022 cùng Thái Lan

Hoài Anh
Chia sẻ

Ngôi sao Chanathip Songkrasin có thể không đá AFF Cup lẫn King's Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan.

"Tôi luôn dõi theo mạng xã hội. Tôi biết rằng có rất nhiều người hâm mộ cổ vũ tôi. Tôi cảm thấy xúc động và hạnh phúc. Ngay cả khi chúng tôi thi đấu trong thời điểm mà người hâm mộ bận làm việc, họ vẫn theo dõi chúng tôi. Tôi cảm thấy tự hào khi được sinh ra là người Thái Thái và thi đấu cho người hâm mộ xem. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu. Cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Tất nhiên, tôi vẫn không biết liệu có thể trở lại thi đấu ở King's Cup, thậm chí là AFF Cup 2022 hay không. Tôi nghĩ rằng có thể không chơi. Tôi nghĩ cơ thể của tôi cần nghỉ ngơi, bởi chưa bao giờ được nghỉ cả tháng. Tôi chỉ được nghỉ ngơi nhiều nhất 1 tuần. Nếu thi đấu liên tục thì tôi khó đáp ứng về thể lực. Cuối năm nay. có lẽ người hâm mộ không thấy tôi thi đấu", Chanathip Songkrasin tiết lộ có thể không đá AFF Cup 2022. 

Sau cuộc đối đầu với Messi, Chanathip tuyên bố không đá AFF Cup 2022 cùng Thái Lan Ảnh 1
Chanathip tuyên bố không đá AFF Cup 2022 cùng Thái Lan.

Chanthip cho rằng anh cần lựa chọn giữa các giải đấu. "Messi Thái Lan" muốn nghỉ AFF Cup để có thể trạng tốt nhất cho Asian Cup 2022.

Chanathip lý giải: "Thực ra, giải nào cũng quan trọng. Tôi chỉ cảm thấy cần được san sẻ cho nhiều cầu thủ khác. Bây giờ không lo chuẩn bị và xây lực lượng thì đến cuối thế hệ của tôi, khó có người mới để thi đấu tốt. Nếu chúng ta có những cầu thủ giúp nhau tiến bộ thì có phải tốt hơn không? 

Vì đội tuyển quốc gia, trận nào cũng quan trọng. Có thể tôi thi đấu ở nước ngoài nên không được thuận lợi trong các giải đấu cùng đội tuyển quốc gia.

Sau cuộc đối đầu với Messi, Chanathip tuyên bố không đá AFF Cup 2022 cùng Thái Lan Ảnh 2
Chanathip muốn được nghỉ ngơi và hướng đến Asian Cup 2023.

Bản thân tôi đã bị chấn thương rất nhiều. Có thể do mệt mỏi. Nếu về thi đấu (King's Cup và AFF Cup) mà tôi bị chấn thương thì không tốt cho tập thể lẫn cá nhân tôi. Nếu tôi không được đá ở Asian Cup 2023 là thiệt thòi cho bản thân mình, và cả đội tuyển quốc gia nữa".

Như vậy, HLV Polking có đến 99% mất Chanathip ở King's Cup và AFF Cup 2022. Vắng ngôi sao lớn nhất, tuyển Thái Lan sẽ giảm đi cơ hội đua vô địch. Ông Polking cũng phải lo lắng về tương lai khi hợp đồng hết vào năm sau.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN