Sao Sport

Sao Sport

Sau 3 năm bầu Thắng đến sân, Long An đánh bại Quảng Nam: 'Niềm vui khó nói hết thành lời'

Văn Nhân
Chia sẻ

Buổi chiều ngày cuối tháng 7, “chảo lửa” Tân An được hâm nóng trở lại khi có sự xuất hiện của bầu Thắng trên khán đài.

Bầu Thắng đã âm thầm đến sân Tân An cổ vũ cho đội Long An thi đấu với Quảng Nam vào chiều nay. Sự xuất hiện của ông bầu nổi tiếng đã mang đến một luồng sinh hừng hực cho các cầu thủ Long An và CĐV ở sân Tân An. Bởi gần 3 năm thì bầu Thắng mới đến sân xem đội nhà thi đấu.

Ở trên khán đài, khán giả Long An nhìn thấy bầu Thắng xuất hiện và xuống sân bắt tay các cầu thủ, mọi người dõi mắt nhìn theo trong niềm hạnh phúc. Họ rất vui khi rất lâu rồi mới thấy bầu Thắng đến sân Tân An xem đội nhà thi đấu. Bầu không khí trở nên cuồng nhiệt và sôi động hơn rất nhiều so với các trận đấu trước.

Sau 3 năm bầu Thắng đến sân, Long An đánh bại Quảng Nam: 'Niềm vui khó nói hết thành lời' Ảnh 1
Bầu Thắng và ông Đặng Văn Xướng - nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An. 

“Ông già sân Tân An” - ông Trần Anh Tuấn nhìn thấy bầu Thắng bỗng trở nên nhanh nhẹn lạ thường. Ông cầm máy ảnh bấm lia, bấm lịa để ghi lại các khoảnh khắc bầu Thắng đến sân Tân An.

“Vui lắm, thực sự rất vui. Mấy năm nay tôi luôn theo chân đội nhà nhưng không được gặp bầu Thắng ở sân bóng. Hôm nay ông ấy đến sân thì tôi rất mừng. Tất cả kỷ niệm cứ ùa về trong niềm hân hoan, tôi khó nói hết thành lời.

Tôi xúc động lắm. Mọi người thấy bầu Thắng đến sân thì ai cũng vui, ai cũng mừng. Tôi biết bầu Thắng vẫn còn đam mê bóng đá lắm. Tôi tin bầu Thắng sẽ trở lại trong một ngày không xa.

Bóng đá Long An luôn biết ơn bầu Thắng và mong ngày ông ấy trở lại với bóng đá, giúp đội nhà lên hạng”, ông Trần Anh Tuấn nói với Saostar.

Ngồi trên khán đài sân Tân An, bầu Thắng dõi theo từng bước chạy các cầu thủ. Ông vỗ tay tán thưởng từng pha bóng đẹp và bật dậy ăn mừng sau mỗi bàn thắng. Tất cả đều đong đầy cảm xúc với khán giả Long An.

Ở dưới sân, các cầu thủ Long An thi đấu chẳng khác gì trận chung kết. Họ bị Quảng Nam dẫn trước 1-0, lập tức gỡ hoà. Đội khách tiếp tục vượt lên dẫn 1-2 nhưng Long An chơi đầy quyết tâm để thắng ngược 3-2. Một trận thắng đầy cảm xúc của Long An, giống như món quà của toàn đội gửi đến bầu Thắng.

Ông Trần Anh Tuấn nói: “Có bầu Thắng đến sân, toàn đội đá xem sướng quá. Tôi ước vòng nào cũng như thế. Hôm nay bầu Thắng đến sân có thể nói giá trị hơn cả một trận thắng. Mọi người đang hỏi nhau là bầu Thắng bỗng dưng đến sân, có khi nào ông ấy sắp trở lại hay không. Được vậy thì hạnh phúc lắm”.

Trong quá khứ, bầu Thắng là người đưa cả tên tuổi Long An đi khắp Việt Nam. Bóng đá Long An là “anh cả” miền Tây, là một thế lực một thời với 2 chức vô địch V.League. Long An và HAGL là derby kinh điển của bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ cả nước vẫn hay gọi là derby Gạch - Gỗ. 

Điều ý nghĩa là bóng đá kết nối những người tâm huyết đến với nhau. Bầu Thắng và bầu Đức là hai người bạn tâm giao. Hai CLB Long An và HAGL luôn đá sòng phẳng. Hai ông bầu nổi tiếng sát cánh cùng nhau để cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Sau 3 năm bầu Thắng đến sân, Long An đánh bại Quảng Nam: 'Niềm vui khó nói hết thành lời' Ảnh 2
Bầu Thắng và bầu Đức luôn tâm huyết với cả đời với bóng đá nước nhà.

Bầu Thắng là người “tặng” HLV Calisto cho VFF. Thầy Tô đã giúp Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup 2008. Bầu Đức mời HLV Park Hang Seo về Việt Nam, sau đó tuyển Việt Nam lần thứ hai vô địch Đông Nam Á vào năm 2018.

Bầu Thắng và bầu Đức chính là hai trụ cột chèo chống nền bóng đá nước nhà xuyên suốt trong nhiều năm. Họ cũng chung tay cho ra đời VPF, khi đó bầu Thắng làm chủ tịch VPF để giúp bóng đá Việt Nam vượt qua cơn bĩ cực.

Bóng đá cũng như cuộc đời. Câu nói này đúng với những ông bầu tâm huyết như bầu Thắng và bầu Đức. Và bầu Thắng trở lại sân Tân An, đó là tín hiệu tích cực để chờ đợi Long An trở lại V.League trong tương lai gần.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN