Thể thao

Chi 408 tỷ sửa chữa nhưng sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn tệ: Cần chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2022

Văn Nhân
Chia sẻ

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã được Nhà nước cấp 408 tỷ đồng để sửa và nâng cấp, trong đó có sân Mỹ Đình.

Câu chuyện về sân Mỹ Đình bị truyền thông nước ngoài chê mặt cỏ như “bãi chăn bò” diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Một loạt vấn đề xuất hiện khi sân Mỹ Đình bị Liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá xuống cấp, bao gồm mặt sân, các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, ánh sáng.

Song song, sân Mỹ Đình là công trình trọng điểm của SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 năm nay. Vấn đề sửa chữa sân Mỹ Đình đã trở thành chủ đề được dư luận quan tâm.

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, Nhà nước đã cấp 408 tỷ đồng cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình để sửa chữa, nâng cấp và mua trang thiết bị, tân trang cho sân Mỹ Đình - nơi diễn ra rất nhiều môn thi đấu quan trọng của SEA Games 31 và trận chung kết môn bóng đá nam.

Công việc sửa chữa diễn ra từ năm ngoái và sân Mỹ Đình được đánh giá đẹp lung linh trước khi bước vào phục vụ cho SEA Games 31. Có thể thấy sau khi được tu sửa, chăm sóc chu đáo thì sân Mỹ Đình đã “thay áo mới” so với thời điểm bị chê ở trận Việt Nam thua tuyển Úc 0-1, còn AFC đánh giá xuống cấp.

Tính từ SEA Games 31 đến trận Việt Nam thắng Dortmund thì quãng thời gian dài hơn 6 tháng, sân Mỹ Đình đã lập tức có sự cố. Xà ngang bị bung gây cười cho khán giả lẫn đội khách. Khu kỹ thuật bị đổ liên tục, đến mức nhân viên mặc áo mưa đi giữ  để tránh đổ nên tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt khán giả lẫn đội Dortmund. Cầu thang bị dơ bẩn, không lau chùi. Mặt sân có nhiều nơi bị úa vàng, không bằng phẳng.

Chi 408 tỷ sửa chữa nhưng sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn tệ: Cần chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2022 Ảnh 1
Khu kỹ thuật của sân Mỹ Đình bị gió thổi đổ ở trận Việt Nam thắng Dortmund. Ảnh: Anh Đồng

Điều đáng buồn khi chính người tham gia quản lý sân Mỹ Đình chia sẻ với truyền thông là một số khu vực bị dột nước, nhà vệ sinh dơ bẩn, bốc mùi…

Một bức tranh tổng quan có thể thấy là sân vận động quốc gia Mỹ Đình tồn tại nhiều vấn đề. Sắp tới diễn ra AFF Cup 2022, ngành thể thao cần đánh giá lại tình trạng cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Theo thông tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã làm việc với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình về việc thuê sân Mỹ Đình để đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2022. Sự việc diễn ra ở trận đấu với CLB Dortmund sẽ mang đến nỗi lo cho VFF trong việc ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình. VFF sẽ có buổi làm việc chi tiết với ban giám đốc sân, khi tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2022 rất quan trọng nên tránh xảy ra chuyện đáng tiếc về cơ sở vật chất ở sân Mỹ Đình. Bên cạnh đó, mặt sân cần được chăm sóc tốt để đảm bảo chất lượng, phòng chức năng sạch sẽ, khu kỹ thuật cần để tránh cảnh bị gió thổi đổ, xà ngang đảm bảo không bị bung…

Chi 408 tỷ sửa chữa nhưng sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn tệ: Cần chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2022 Ảnh 2
Hình ảnh xà ngang bung ở sân Mỹ Đình phải được khắc phục, tránh xảy ra ở AFF Cup 2022. Ảnh: Anh Đồng

Cũng từ thông tin của Saostar, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ kiểm tra sân Mỹ Đình trước khi diễn ra các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

Hy vọng rằng sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ không xảy ra sự cố nào đáng tiếc trong các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất