Sao Sport

Sao Sport

Sân Mỹ Đình không đón khán giả trận Việt Nam vs Australia ở vòng loại World Cup 2022

Thành An
Chia sẻ

Các cơ quan chức năng thống nhất, trận Việt Nam vs Australia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra ngày 7/9 tới trên sân Mỹ Đình sẽ không đón giả.

Sáng 16/8, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Đạo Cương, chủ trì cuộc họp có đại diện của UBND TP Hà Nội, cơ quan an ninh, y tế, VFF...

Theo đó, các cơ quan chức năng thống nhất trận Việt Nam vs Australia sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình mà không có khán giả. Trước đó, VFF dự kiến bán khoảng 4.000 vé trận đấu này và cổ động viên vào sân phải được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sân Mỹ Đình không đón khán giả trận Việt Nam vs Australia ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận gặp Australia ngày 7/9 tới mà không có sự cổ vũ của khán giả trên sân Mỹ Đình.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Hà Nội, địa phương vẫn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Việc phải thi đấu trên sân không khán giả khiến thầy trò HLV Park Hang Seo mất đi nhiều lợi thế, nhưng đây là quyết định bất khả kháng để phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến trận Việt Nam vs Australia, các cơ quan chức năng yêu cầu VFF báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức, lập danh sách chi tiết số lượng, thành viên, các cá nhân sẽ nhập cảnh vào Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông: “Mục tiêu mà Ban tổ chức đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC áp dụng và tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”.

Theo quy định của AFC, các đội bóng, quan chức, trọng tài... chỉ phải cách ly 2 ngày để không bị ảnh hưởng tới kế hoạch thi đấu. Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu của các thành viên trên phải được khép kín theo nguyên tắc "bong bóng".

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN