Thể thao

Sân chơi sinh viên của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải ấn tượng nhất năm 2020

Văn Nhân
Chia sẻ

Trận chung kết SV-League 2020 diễn ra vào ngày 25/12 cũng là trận đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

Năm 2020 có thể nói là đầy biến động với bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Phần lớn các giải đấu phải bị hủy vì dịch COVID-19, điển hình là EURO 2020, AFF Cup... 

Dù vậy, có những sân chơi vẫn được diễn ra để phục vụ người hâm mộ bóng đá nước nhà. V.League 2020 đã không phải bị hoãn, giải đấu này hạ cánh an toàn dù từng có thời điểm tạo ra những tranh cãi lớn từ chính những người tham gia cuộc chơi.

Một sân chơi khác liên quan đến các ông chủ của bóng đá Việt Nam là SV-League 2020. Dù lần tiên được tổ chức và ba lần bị hoãn do dịch COVID-19 nhưng giải đấu kết thúc một cách trọn vẹn, thành công như sự mong đợi của sinh viên Việt Nam. 

Đáng nói, ban tổ chức SV-League 2020 đã rất tích cực trong khâu tổ chức khi chuyển từ thể thức đá vòng tròn sang thành hai bảng đấu. Các ngôi trường Đại học tham gia giải đấu được các ông chủ "lo tận răng" với việc cử những cựu cầu thủ về huấn luyện. Các hội CĐV cũng được hỗ trợ để có thể tập luyện nhằm thắp lửa trên khán đài. Những khâu khác về giải đấu cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, thậm chí là họp online để truyền đạt đến các đội bóng. 

SV-League 2020 ghi nhận bình quân mỗi trận đấu có trung bình 25 nghìn người dõi theo thông qua việc đến sân (3 nghìn người) và xem qua mạng xã hội với hình thức livestream (22-23 nghìn lượt xem/trận đấu).

Sân chơi sinh viên của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải ấn tượng nhất năm 2020 Ảnh 1
Hội CĐV Đại học Bách Khoa đã thắng giải CĐV của SV-League 2020.

Sự thành công trên khán đài của SV-League 2020 đến từ những câu chuyện rất đẹp của sinh viên Việt Nam trong hai tháng qua.

Mỗi trận đấu luôn có sự cổ vũ sôi động của hội CĐV hai đội. Càng ý nghĩa khi sự cuồng nhiệt đến từ tình yêu thể thao của sinh viên, dù đội nhà thua hay thắng thì họ vẫn cổ vũ hết mình, thậm chí không có đội nhà thi đấu thì hàng nghìn sinh viên vẫn tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt. Điển hình như sinh viên trường Đại học Bách Khoa cổ vũ hết mình cho trận chung kết giữa Đại học Cần Thơ và Đại học Nông Lâm. 

Ở SV-League 2020 không có sự khiêu khích trên khán đài, hay lời qua tiếng lại giữa các CĐV hai đội, chỉ có tình yêu bóng đá, tình đoàn kết, sự giao lưu giữa các sinh viên của 8 ngôi trường tham dự giải đấu. Đó là điều đặc biệt chỉ có ở SV-League 2020.

Hơn hết, SV-League 2020 tạo ra những hiệu ứng có thể nói hết sức quan trọng cho phong trào thể thao của sinh viên Việt Nam. Điển hình là Đại học Khoa học Tự nhiên không có đội bóng đá sân 11 người nhưng bây giờ phong trào bóng đá phát triển rất mạnh. Họ có CLB bóng đá của trường, cũng chính thức có Hội CĐV. Đây là hai dấu ấn rất lớn nhờ hiệu ứng SV-League 2020.

Sự chuyên nghiệp và tinh thần thể thao lan tỏa lớn ở SV-League 2020 chính là chất xúc tác quan trọng để các ngôi trường Đại học đầu tư mạnh cho phong trào bóng đá. 

Từ sự nỗ lực tạo ra sân chơi ý nghĩa cho sinh viên Việt Nam đến những hình ảnh rất đẹp trên khán đài lẫn dưới sân cỏ, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển tình yêu bóng đá cho các ngôi trường, SV-League xứng đáng là một trong những giải đấu ấn tượng nhất năm 2020.

Khép lại và mở ra

SV-League 2020 khép lại trong sự thành công, đó là tiền đề lớn để ban tổ chức tiếp tục hướng đến mùa giải lần thứ hai trong năm 2021. 

Theo đó, SV-League chắc chắn nhận thêm sự đầu tư lớn từ các ông chủ. Bầu Đức cho biết sân chơi này dự kiến sẽ nâng lên thành 16 đội trong năm 2021. Đây là tin cực vui cho phong trào bóng đá của sinh viên Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất