Sao Sport

Sao Sport

Sân chơi của các ông bầu làm thổn thức những người yêu bóng đá đẹp, tử tế

Văn Nhân
Chia sẻ

Giữa lòng TPHCM ồn ào và náo nhiệt, sân Thống Nhất cuối tuần qua đúng nghĩa như một ngày hội với người hâm mộ, cùng hơn 10 nghìn sinh viên đến tham dự sân chơi SV-League 2020...

Cơn mưa bất ngờ diễn ra vào chiều thứ 7 (ngày 24/10) cũng không ngăn được sự bùng cháy tình yêu bóng đá dành cho sinh viên, giải đáu SV-League của các ông bầu nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam ở hiện tại.

Ở bất kỳ sân chơi nào, hình ảnh trên khán đài và dưới sân luôn là hai điều quan trọng nhất để nói lên rất nhiều giá trị của giải đấu. Bốn mặt khán đài sân Thống Nhất được phủ bởi nhiều sắc màu khác nhau, hình ảnh các sinh viên hò hét, cầm cờ chạy để tạo nên sự sôi động, hay cùng nhau cổ vũ cho trận đấu giữa Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Văn Hiến thực sự mang đến một ấn tượng quá lớn. Đó chính là sự chuyên nghiệp, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức giải, là ý thức chung của sinh viên...

Sân chơi của ông bầu làm thổn thức những người yêu bóng đá đẹp, tử tế Ảnh 1
Sân chơi của ông bầu làm thổn thức những người yêu bóng đá đẹp, tử tế ở sân Thống Nhất.

Dưới sân cỏ, các cầu thủ hai đội thi đấu hết mình nhưng hạn chế lớn về thể lực, không ít sinh viên phải nằm sân vì bị chuột rút. Và rất ý nghĩa khi các em cùng nhau giúp bạn vượt qua nỗi đau một cách nhiệt tình nhất. 

Sau trận đấu, các cầu thủ đi qua chào ban huấn luyện cả hai bên, cũng như tri ân tất cả CĐV có mặt ở sân Thống Nhất. Các em không phân biệt CĐV nhà hay đối thủ. 

Một câu chuyện khác được khán giả ở sân Thống Nhất chia sẻ, tôi nghĩ đáng suy ngẫm để nhắc đến. Đó là công tác trọng tài. Hình ảnh trọng tài nữ bắt ở SV-League 2020 thực sự ấn tượng, đến mức được chính khán giả thốt lên: Giá như các trận đấu của bóng đá Việt Nam có những trọng tài nữ bắt tốt thế này thì làm sao tranh cãi nhau!

Sân chơi của ông bầu làm thổn thức những người yêu bóng đá đẹp, tử tế Ảnh 2
Một hình ảnh đầy nhân văn ở SV-League 2020.

Ngoài ra, SV-League 2020 có hành động rất đẹp và nhân văn khi mọi người chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang trong cảnh khó khăn vì bão lũ. Đây là vẻ đẹp và tấm lòng của bóng đá, càng có ý nghĩa khi các ông bầu thực hiện trong ngày khai mạc, qua đó có thể giúp cho sinh viên có ý thức, chung tay làm những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tất cả là vẻ đẹp của SV-League 2020 trong ngày khai mạc ở sân Thống Nhất. Nó cũng khiến cho các ông bầu ngồi trên khán đài nở nụ cười rất hạnh phúc, rất vui vì có lẽ lâu rồi thì họ mới được xem những hình ảnh đẹp như thế từ môn thể thao vua.

 Chính bầu Đức cũng sướng khi chia sẻ: "Tôi ao ước được thấy hai đội thi đấu đẹp, khán giả cổ vũ văn minh, sôi động và cháy hết mình. 

Hôm nay, tôi rất sướng, rất vui vì nhìn các em thi đấu cống hiến, chơi hết mình, chơi fair-play và tạo ra ấn tượng rất đẹp cho chính những người làm bóng đá như tôi".

Sân chơi của ông bầu làm thổn thức những người yêu bóng đá đẹp, tử tế Ảnh 3
Vẻ đẹp trên khán đài khiến bầu Đức phát sướng.

Cũng trong ngày cuối tuần, người hâm mộ chạnh lòng và ngao ngán với hình ảnh cầu thủ Hải Phòng nhận thẻ đỏ, không chịu rời sân, sau đó không quên "tặng đòn" cho cầu thủ Nam Định. 

Không phải là sự so sánh nhưng nhìn từ hai trận đấu, có thể thấy các điểm sáng và ấn tượng của sân chơi sinh viên.  Rõ ràng, họ đang làm quá tốt, quá kỹ lưỡng về nhiều thứ để giải đấu có thể diễn ra tốt đẹp, sòng phẳng và chuyên nghiệp nhất.

Tại sao một sân chơi sinh viên vừa mới "khai sinh" lại tốt như thế?

Người hâm mộ yêu bóng đá Việt Nam có lẽ phải suy ngẫm về điều này. Câu trả lời chính là sự tử tế và tâm huyết làm bóng đá của các ông bầu, dù là sân chơi sinh viên nhưng họ làm thật, làm hết mình để phục vụ người hâm mộ.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN