Thể thao

Sài Gòn FC rớt hạng

Văn Nhân
Chia sẻ

Dù thắng Bình Dương 2-1 nhưng Sài Gòn FC phải xuống hạng.

Với 2 điểm kém hơn Hà Tĩnh, Sài Gòn FC cần 2 điều kiện để trụ hạng: Đánh bại Bình Dương và Hà Tĩnh không thắng Thanh Hoá.

Vấn đề của Sài Gòn FC là tương lai giống như chỉ mành treo chuông. HLV Phùng Thanh Phương nói với Saostar: “Giờ còn chuẩn bị gì nữa đâu, tinh thần chung đã vậy rồi. Hai ngày trước trận đấu, bên đội bóng đã xuống làm việc thanh lý hợp đồng này nọ rồi. Coi như trước khi đá đã xác định xong tương lai của đội, trụ hạng hay không thì cũng biết được số phận của đội bóng.

Bởi vậy tôi cũng không biết sao. Chưa thi đấu mà đã có động thái thanh lý này nọ, cho biết trước luôn thời điểm chấm dứt trả lương, giống như sau trận đấu thì chúng tôi không còn công việc ở đội nữa. Bây giờ tinh thần cầu thủ và ngay cả tôi đâu có còn động lực gì nữa để cố gắng”.

Thực tế, Sài Gòn FC có một trận đấu đẹp với chiến thắng 2-1 trước Bình Dương. Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương đã giữ đúng lời hứa là chiến đấu hết mình và đá vì người hâm mộ. 

Sài Gòn FC rớt hạng Ảnh 1
Dù thắng Bình Dương 2-1 nhưng Sài Gòn FC phải xuống hạng. Ảnh: SGFC

Tuy nhiên, Hà Tĩnh đã thắng Thanh Hoá 2-1 trong trận đấu cùng giờ. Nỗ lực muộn màng không thể giúp cho Sài Gòn FC ở lại V.League. Họ phải xuống hạng vì kém hơn điểm so với Hà Tĩnh.

Câu chuyện sau tấm vé trụ hạng của Sài Gòn FC là tương lai sẽ về đâu. Vì lãnh đạo đã làm việc thanh lý hợp đồng của cầu thủ, hết trả lương từ hôm nay 19/11.

Tấm vé rớt hạng của Sài Gòn FC là kịch bản đã được dự báo từ trước. Đây không chỉ là nỗi buồn cho bóng đá TPHCM mà còn phản ánh nhiều vấn đề lớn cho bóng đá Việt Nam. Từ việc làm bóng đá theo kiểu “đi tắt đón ngọn” đến sự đầu tư theo kiểu nửa vời của nhà tài trợ.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất