Sao Sport

Sao Sport

Run rẩy trước Indonesia, Thái Lan vô địch giải futsal Đông Nam Á 2022

Hà Vy
Chia sẻ

Indonesia đã ở rất gần chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết futsal Đông Nam Á 2022, nhưng đã không thể bảo vệ được thành quả.

Trước trận chung kết giải futsal Đông Nam Á 2022 gặp chủ nhà Thái Lan, Indonesia được kỳ vọng sẽ tạo nên một cú nổ ở giải đấu năm nay và thực sự là đội bóng xứ vạn đảo đã ở rất gần chiến thắng.

Trước đối thủ ở đẳng cấp vượt trội, Indonesia phải chơi ở thế cửa dưới. Ngay phút đầu tiên, Panut đã có tình huống đối mặt thủ môn Indonesia nhưng cú dứt điểm lại đưa bóng trúng cột dọc. Tình huống này báo hiệu một ngày giông bão với Indonesia.

Nhưng bất ngờ đã xảy ra ở phút thứ 8, khi sai lầm của cầu thủ Thái Lan tạo điều kiện quá thuận lợi để Soumilena dứt điểm trong vòng 6m tung lưới đội chủ nhà giải futsal Đông Nam Á 2022.

Sau khi nhận bàn thua, Thái Lan tạo ra sức ép nghẹt thở lên phần sân của Indonesia nhưng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của đối thủ. 

Run rẩy trước Indonesia, Thái Lan vô địch giải futsal Đông Nam Á 2022 Ảnh 1

Thái Lan dốc sức tấn công trong hiệp hai, nhưng khi mà bàn gỡ chưa đến, đội chủ nhà tiếp tục nhận bàn thua thứ hai ở phút 25. Sai lầm của cầu thủ Thái Lan trong pha băng lên cắt bóng đã bị Ardiansyah trừng phạt.

Thời gian trôi dần về cuối trong nỗ lực không biết mệt mỏi của cầu thủ Thái Lan và cả những cơ hội bỏ lỡ khó tin. Cuối cùng Thái Lan đã sử dụng đến power-play. Động thái "được ăn cả, ngã về không" của Voi chiến.

Chỉ trong vòng vỏn vẹn một phút, Krit và Osamanmusa ghi liên tiếp hai bàn gỡ hòa 2-2 cho Thái Lan và trận đấu phải kéo dài thêm hai hiệp phụ. Bất phân thắng bại, Thái Lan và Indonesia đã phải bước vào loạt sút luân lưu định mệnh.

Bản lĩnh và đẳng cấp của Thái Lan đã được thể hiện. “Voi chiến” thực hiện thành công cả 5 lần sút và giành thắng lợi 5-3 ở loạt sút penalty, qua đó tiếp tục thống trị futsal Đông Nam Á với lần vô địch thứ 15.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN