Thể thao

Rớt Top 5 QBV 2022 là bất công lớn cho Đoàn Văn Hậu?

Hoài Anh
Chia sẻ

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không có tên trong Top 5 QBV 2022 là một bất ngờ lớn.

5 cái tên rút gọn trong danh sách bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2022 là thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Quyết. Đó là bất ngờ lớn khi thiếu tên hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Rớt Top 5 QBV 2022 là bất công lớn cho Đoàn Văn Hậu? Ảnh 1
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không có tên trong Top 5 QBV 2022 là một bất ngờ lớn. Ảnh: Minh Dân

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có một năm thi đấu tốt toàn diện từ cấp độ CLB đến ĐTQG. Ở V.League 2022, Văn Hậu có vai trò quan trọng không hề thua kém Văn Quyết. Sự khác biệt là Văn Quyết đá tiền đạo nên ghi bàn nhiều hơn so với Văn Hậu. Nhưng Văn Quyết chơi không tốt trong màu áo ĐTVN bằng Văn Hậu.

Trường hợp thứ hai là thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ thi đấu 1/2 mùa giải 2022. Văn Lâm không có danh hiệu nào trong năm 2022. Văn Hậu vô địch V.League và Cúp Quốc gia cùng Hà Nội FC. Cả Văn Lâm và Văn Hậu đều thi đấu tốt ở AFF Cup 2022.

Ba trường hợp còn lại gồm Hoàng Đức, Tiến Linh và Hùng Dũng. Đây là ba cầu thủ giành HCV SEA Games 31. Tuy nhiên, Tiến Linh thi đấu ấn tượng ở AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng (đồng danh hiệu Vua phá lưới với Dangda). Hùng Dũng chơi không nổi bật trong màu áo Hà Nội FC lẫn tuyển Việt Nam. Hoàng Đức vẫn duy trì được đẳng cấp nhưng chưa thấy được hình bóng ngôi sao trong hai trận chung kết với Thái Lan. Hoàng Đức cũng không có danh hiệu quốc nội cùng CLB Viettel.

Theo trang chủ AFF Cup 2022, bốn cầu thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình tiêu biểu gồm Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu. Hai cầu thủ có mặt trong Top 5 QBV 2022 vắng mặt là Văn Quyết và Hùng Dũng.

Rớt Top 5 QBV 2022 là bất công lớn cho Đoàn Văn Hậu? Ảnh 2
Đoàn Văn Hậu có tên trong đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2022.

Trong Top 5 ứng viên QBV 2022, xét một cách tổng quan thì tiền đạo Nguyễn Tiến Linh có ưu thế nhất nhờ thi đấu ấn tượng từ SEA Games 31 đến AFF Cup 2022. Tiến Linh ghi 6 bàn ở AFF Cup, trong đó có 2 bàn ở bán kết và 1 bàn thắng tại chung kết. Tiến Linh ghi 9 bàn ở V.League 2022, chỉ kém 1 bàn so với Tuấn Hải - tiền đạo nội ghi bàn nhiều nhất (10 bàn thắng).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất