Thể thao

Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona

Thành An
Chia sẻ

Maradona ra đi ở tuổi 60 khiến cả thế giới bóng đá bàng hoàng. Pele, Ronaldo, Messi và rất nhiều ngôi sao bóng đá đã gửi lời tri ân tới huyền thoại người Argentina.

Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 1
Ngày 25/11 (giờ địa phượng), huyền thoại Diego Maradona đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 60 vì trụy tim. Tổng thống Alberto Fernandez tuyên bố, Argentina sẽ quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ “Cậu bé vàng”. CLB Napoli cũng cân nhắc đổi tên SVĐ San Paolo thành Diego Maradona. Sự ra đi của Maradona khiến cả thế giới bóng đá bàng hoàng.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 2
"Thật buồn khi tôi mất đi người bạn, thế giới vừa mất đi một huyền hoại. Một ngày nào đó, tôi sẽ cùng Diego Maradona chơi bóng ở trên thiên đường, chắc chắn là vậy", huyền thoại Pele là một trong những người đầu tiên liên tiếng về sự ra đi của Maradona.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 3
Trên trang cá nhân, Messi viết: "Đây là một ngày buồn cho tất cả người dân Argentina cũng như bóng đá thế giới. Maradona đã rời xa, nhưng không hề bỏ lại chúng ta, bởi Diego Maradona là vĩnh cửu. Tôi sẽ lưu giữ mọi khoảnh khắc đẹp đẽ mà mình có với Maradona trong cuộc đời. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của Maradona. Mong ông yên nghỉ."
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 4
"Ngày hôm nay, tôi chia tay một người bạn, và thế giới mất đi một thiên tài. Maradona mà một trong những "ảo thuật gia" vĩ đại nhất trên sân cỏ. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống không bao giờ được lấp đầy. Hãy yên nghỉ nhé, ông sẽ không bao giờ bị lãng quên", Ronaldo viết kèm bức hình chụp chung với huyền thoại Argentina.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 5
"Thần tượng từ khi còn nhỏ của tôi. Thật vinh dự khi có vài lần được gặp ông. Maradona là một cầu thủ tuyệt vời, và là một một đàn ông ấm áp, thân thiện ở ngoài sân cỏ. Ông là nguồn cảm hứng thi đấu cho tôi và nhiều thế hệ cầu thủ. Hãy yên nghỉ" - Robin van Persie.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 6
Rio Ferdinand dùng những từ như "vĩ đại nhất", "hay nhất", "nghệ sĩ sân cỏ", "người đàn ông đích thực" và "biểu tượng bóng đá" để miêu tả về Maradona và sự nghiệp của ông.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 7
"Một ngày buồn của bóng đá thế giới. Hãy yên nghỉ, Thánh Diego", Paul Pogba.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 8
"Maradona là huyền thoại bất tử", Memphis Depay.
Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá tiếc thương Maradona Ảnh 9
"Diego chơi bóng với niềm đam mê, tinh thần cống hiến. Ông ấy là một thiên tài", David Beckham viết.
Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất