Thể thao

Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sa thải HLV Li Tie

Song Tử
Chia sẻ

Một loạt trang trang báo như 163.com, Sina, Sohu… đều đăng tải thông tin LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định sa thải HLV Li Tie.

Trang 163.com đặt tiêu đề: "HLV Li Tie chính thức bị sa thải khỏi đội tuyển. Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan cũng nên bị sa thải khỏi liên đoàn".

Theo tờ này, một lãnh đạo LĐBĐ Trung Quốc đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, HLV Li Tie vẫn đang thực hiện cách ly y tế sau khi từ UAE về nước, nên LĐBĐ Trung Quốc sẽ đưa ra tuyên bố chính thức sau khi nhà cầm quân sinh năm 1976 này kết thúc thời hạn cách ly.

Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sa thải HLV Li Tie Ảnh 1
Truyền thông Trung Quốc khẳng định HLV Li Tie đã bị sa thải.

163.com cho rằng, LĐBĐ Trung Quốc sa thải HLV Li Tie không chỉ đơn thuần vì mặt thành tích. Cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, gây tác động xấu sau trận đấu với Australia cũng là nguyên nhiên khiến HLV Li Tie bị bay ghế.

Trong khi đó, tờ Sohu cũng cho rằng về cơ bản HLV Li Tie đã bị sa thải, chỉ còn chờ thông báo chính thức từ LĐBĐ Trung Quốc. Sohu sau đó thông tin thêm về lý do có thể khiến chiến lược gia 45 tuổi bị mất việc.

Theo đó, sau khi rời đội Vũ Hán đề dẫn dắt ĐTQG (2019), HLV Li Tie vẫn tiếp tục được hưởng lương cao từ phía CLB Vũ Hán rồi can thiệp vào công việc quản lý của đội bóng này và những điều đó bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến ĐTQG.

Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sa thải HLV Li Tie Ảnh 2
Bên cạnh yếu tố thành tích, HLV Li Tie bị sa thải vì những lý do khác ngoài chuyên môn.

HLV Li Tie còn bị tố là đăng tải một số nội dung chứa sản phẩm quảng cáo không đúng quy định, gây tổn hại nghiêm trọng đến quyền lợi của các nhà tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Dù liên đoàn đã nhắc nhở nhưng hành vi này của Li Tie vẫn tái diễn. Theo Sohu, tất cả những vấn đề trên hiện đã được LĐBĐ Trung Quốc gửi báo cáo lên Tổng cục Thể thao của nước này.

Hiện ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 (chỉ trên Việt Nam) với 5 điểm sau 6 lượt trận. Kết quả này khiến tuyển Trung Quốc còn rất ít cơ hội giành vé đến Qatar vào năm sau.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất