Sao Sport

Sao Sport

Rimario - Nỗi lo lớn của HAGL trước Hải Phòng

Hoài Anh
Chia sẻ

Trận đấu với Hải Phòng FC có tính chất quan trọng với HAGL cho phần còn lại ở lượt về V.League 2022.

Sau 12 vòng đấu, HAGL đang kém 7 điểm so với Hà Nội FC. Đội bóng phố núi phải thắng Hải Phòng để đua vô địch V.League 2022. Trường hợp thua thì thầy trò HLV Kiatisuk có thể chấm dứt giấc mơ đua vô địch, bởi Hà Nội được dự đoán sẽ đánh bại Bình Dương.

Về lý thuyết, V.League 2022 còn 12 trận đấu lượt về. Nhưng trường hợp kém Hà Nội FC 10 điểm thì cơ hội của HAGL chỉ còn 1%. HAGL phải chờ Hà Nội ngã ngựa đến 4 trận/12 đấu để vượt lên. Nhưng đội bóng phố núi rất khó thắng hết cả 12 trận đấu lượt về.

Rimario - Nỗi lo lớn của HAGL trước Hải Phòng Ảnh 1
 Châu Ngọc Quang không đá trận HAGL - Hải Phòng. Ảnh: VPF

Nếu có khoảng 10 điểm so với HAGL sau lượt đi thì Hà Nội khả năng chỉ cần giành thêm 21 điểm để vô địch V.League 2022. Điều đó trong tầm tay của đại diện Thủ đô, mà khả năng Hà Nội FC thua 5 trận lượt về là cực thấp.

Tất cả để thấy rằng, HAGL muốn duy trì cơ hội đua vô địch thì cần có 3 điểm trước Hải Phòng, trước khi mong đợi Hà Nội FC đánh rơi điểm.

Đội bóng của HLV Kiatisuk đối diện với bài toán lớn về nhân sự trước Hải Phòng FC. Hồng Duy ngồi ngoài do thẻ phạt (3 thẻ vàng), Công Phượng bị ốm. Đội bóng phố núi còn bất lợi về thể lực, khi Hải Phòng được nghỉ ở vòng 12.

Nhân sự của đội bóng đất Cảng sẽ không có Châu Ngọc Quang. Hai cầu thủ khác được HAGL cho Hải Phòng FC mượn là Triệu Việt Hưng và Dụng Quang Nho có khả năng đá chính ngay từ đầu.

Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất dành cho HAGL là Rimario - chân sút đang có 9 bàn ở V.League 2022. Rimario là người cũ của HAGL và có duyên đặc biệt vời mành lưới đội bóng phố núi. Nói đúng Rimario là “hung thần” của HAGL ở V.League.

Rimario - Nỗi lo lớn của HAGL trước Hải Phòng Ảnh 2
Rimario là hung thần của HAGL. Ảnh: VPF

Một vấn đề khác là HLV Chu Đình Nghiêm rất hiểu HAGL. Lối chơi của Hải Phòng được dự đoán sẽ vây bắt quyết liệt nhằm phá sức các cầu thủ HAGL, sau đó tăng tốc từ phút 70 trở đi.

HAGL được dự đoán sẽ có trận đấu khó khăn vào chiều nay. HLV Kiatisuk cần phải giúp đội nhà giành 3 điểm để tiếp tục bám đuổi Hà Nội FC.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN