Sao Sport

Sao Sport

Quế Ngọc Hải và đằng sau chuyện quảng cáo bị VFF 'thổi bay' clip

Hoài Anh
Chia sẻ

Sòng phẳng Quế Ngọc Hải chỉ là "nạn nhân" trong việc vi phạm hình ảnh ĐTQG trong clip quảng cáo đang ồn ào.

Đầu tiên, clip quảng cáo của trung vệ Quế Ngọc Hải được nhà tài trợ sử dụng có những vi phạm cụ thể như sau:

VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) là đơn vị sở hữu bản quyền hình ảnh ĐTQG. Do đó, clip có dùng hình ảnh tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 thì cần xin phép VFF, bởi FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) và AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) đã trao quyền sở hữu cho VFF.

Bên cạnh đó, clip quảng cáo còn sử dụng một số hình ảnh các giải đấu khác có sự tham gia của tuyển Việt Nam. Điều này cũng vi phạm bản quyền hình ảnh như AFF Cup 2018...

Rất rõ ràng, clip quảng cáo sự tham gia của Quế Ngọc Hải phải bị gỡ. Sai phạm này không thuộc về trung vệ tuyển Việt Nam, lỗi nằm ở nhãn hàng sử dụng hình ảnh ĐTQG để quảng cáo.

Câu chuyện liên quan đến Quế Ngọc Hải thì clip dùng hình ảnh ĐTQG đến từ lỗi của nhãn hàng. 

Và đằng sau câu chuyện của Quế Ngọc Hải đã cho thấy một điều cực kỳ quan trọng, đó là vai trò những người đứng phía sau anh, một số người vẫn hay gọi là quản lý cầu thủ. 

Câu chuyện quản lý cầu thủ ở Việt Nam thực sự đang là một trong những vấn đề khiến cho người hâm mộ cảm thấy lo lắng cho các ngôi sao tuyển Việt Nam. Từ Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng... đến Quế Ngọc Hải, tất cả đều có những câu chuyện riêng.

Ví dụ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh không ít lần khiến fan "sốc" vì vấn đề bên lề. Ngọc Hải cũng rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" khi VFF "thổi bay" clip quảng cáo.

Cụ thể, Hà Đức Chinh từng có thời điểm bỗng dưng đang thi đấu ở ĐTQG thì đi tranh cãi với fan hâm mộ trên mạng xã hội. Bùi Tiến Dũng liên tục dính nghi án "thả thính" các ngôi sao showbiz để câu like, tăng hiệu ứng, rồi xuất hiện nhiều lần tranh cãi, trong khi đó người được cho là đại diện của anh chỉ trích fan... 

Có lẽ, đã đến lúc các cầu thủ Việt Nam cần ý thức được hình ảnh cá nhân, từ chuyện quản cáo đến mạng xã hội... Đó là xu hướng tất yếu dành cho các cầu thủ nhưng đi thế nào cho đúng, hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ, cũng như tránh các rắc rối bên lề thì họ cần phải biết "chọn mặt gửi vàng".

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN