Sao Sport

Sao Sport

Quế Ngọc Hải tiết lộ 'trò bẩn' của cầu thủ Malaysia trước khi sút quả penalty định mệnh

Song Tử
Chia sẻ

Quế Ngọc Hải tiết lộ, các cầu thủ Malaysia đã dùng tiểu xảo trong lúc trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam chuẩn bị thực hiện quả 11m.

Phút 82, thời điểm trận Việt Nam và Malaysia đang có tỷ số hòa 1-1, Văn Toàn đã mang về cho “đội tuyển những ngôi sao vàng” quả phạt đền.

Quế Ngọc Hải đã vượt qua sức ép và sự kỳ vọng của cả triệu người hâm mộ, bình tĩnh sút như trái phá tung lưới thủ thành Malaysia ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Việt Nam, mở toang cánh cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Quế Ngọc Hải tiết lộ 'trò bẩn' của cầu thủ Malaysia trước khi sút quả penalty định mệnh Ảnh 1
Quế Ngọc Hải thể hiện bản lĩnh của người đội trưởng với quả sút 11 quyết đoán giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia. Ảnh facebook Quế Ngọc Hải.

"Quả penalty nhiều lúc cũng phải đa dạng để đối thủ không bắt bài. Kiểu đá chân sáo tôi đã dùng nhiều trận, nhiều giải. Bước vào trận này tôi đã tập nhiều kiểu”, Quế Ngọc Hải giải thích vì sao không thực hiện kiểu sút penalty nhảy chân sáo quen thuộc.

Tiếp đó, đội trưởng tuyển Việt Nam tiết lộ các cầu thủ Malaysia đã dùng “trò bẩn” trong lúc anh chuẩn bị thực hiện quả phạt đền.

“Lúc chuẩn bị đá penalty, nhiều cầu thủ Malaysia gây áp lực. Họ nói nhiều tiếng Anh, tôi hiểu một số câu. Họ nói tôi hãy đá ra ngoài, phải ra ngoài, chắc chắn ra ngoài. Nhưng cầu thủ bản lĩnh thì phải bỏ qua.

Tôi cũng quen rồi. Cầu thủ họ khiêu khích cũng vì lợi cho họ. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội mình", Hải Quế cho hay.

VIDEO: Quế Ngọc Hải bình tĩnh sút thành công quả 11m

Quế Ngọc Hải cũng đánh giá cao màn trình diễn của Bùi Tấn Trường, những pha cứu thua hay bắt bổng của thủ môn hiện khoác áo Hà Nội FC đã mang đến sự tự tin cho các đồng đội, đặc biệt là các cầu thủ ở tuyến trên.

Cuối cùng, đội trưởng Việt Nam tiết lộ cách HLV Park Hang Seo đã truyền lửa cho các học trò.

“Trước khi lên đường, biết toàn dân vất vả chống dịch, HLV Park Hang Seo nói nếu chúng tôi làm tốt, sẽ là nguồn động viên rất lớn cho người dân chống dịch.

Qua hai trận chúng tôi đã làm được. Hi vọng đây là liều doping, liều vaccine cho người dân chống dịch. Tôi rất tự hào về tập thể tuyển Việt Nam", Quế Ngọc Hải khép lại phần trả lời phỏng vấn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN