Sao Sport

Sao Sport

Chắc suất trụ hạng, Quảng Ninh cho Mạc Hồng Quân và 2 trụ cột sang 'giải cứu' Hải Phòng

Hoài Anh
Chia sẻ

Một thông tin khó tin là Quảng Ninh sẽ cho 3 trụ cột gồm Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Fagan sang Hải Phòng ở lượt về V.League 2020.

Đó thực sự là câu chuyện khó tin của bóng đá Việt Nam nếu khi CLB Quảng Ninh để 3 trụ cột sang Hải Phòng ở lượt về V.League 2020.

Lý do là Quảng Ninh đang có 19 điểm, xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng. Họ kém đội đầu bảng Sài Gòn (23 điểm) đúng 4 điểm. Tức đội bóng đất Mỏ sáng cửa cho chức vô địch V.League 2020, hoặc cơ hội giành Top 3. Nhưng bây giờ một quyết định bất ngờ là Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Fagan sang Hải Phòng ở lượt về V.League 2020.

Hiện tại, Quảng Ninh đã có đến 99% suất trụ hạng bởi lượt về chỉ còn 2 vòng đấu. Khi họ hơn đến 6 điểm so với Đà Nẵng (vị trí thứ 9).  Tức Quảng Ninh sẽ chắc suất trong Top 8 sau lượt đi và cầm 1 vé đua vô địch, không còn lo chuyện rớt hạng.

Mạc Hồng Quân sẽ sang Hải Phòng ở giai đoạn lượt về V.League 2020.

Trường hợp Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột có thể thấy họ không mặn mà trong cuộc đua vô địch, thậm chí là hướng đến một vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Ngược lại, Hải Phòng đang có 10 điểm, xếp áp chót trên bảng xếp hạng và chỉ hơn 2 điểm so với đội bét bảng - Quảng Nam. Đồng nghĩa có nguy cơ lớn phải rớt hạng nếu như đội bóng xứ Quảng tìm lại sức mạnh vốn có. 

Đây cũng là lý do đội bóng đất Cảng bất ngờ mượn được 3 trụ cột của Quảng Ninh. Điều này sẽ giúp cho Hải Phòng củng cố thêm sức mạnh để tìm kiếm cơ hội trụ hạng ở lượt về V.League 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN