Sao Sport

Sao Sport

Quảng Nam rớt hạng: Ghi danh lịch sử V-League

Thành An
Chia sẻ

Phép màu đã không đến và Quảng Nam đã chính thức chia tay V-League mặc dù có được chiến thắng 4-2 trước Hải Phòng tại Lạch Tray.

Vòng cuối nhóm B giai đoạn hai V-League 2020 chứng kiến cái kết nghẹt thở trong cuộc đua trụ hạng giữa Quảng Nam và Nam Định. Kết quả, “ông trời” đã gọi tên đội bóng xứ Quảng.

Nhưng trước khi chính thức phải xuống chơi tại giải Hạng Nhất từ mùa bóng sau, Quảng Nam đã thể hiện quyết tâm rất lớn bất chấp không có quyền tự quyết trong tay. Chỉ sau 2 phút bóng lăn, Đình Thắng đã mở tỷ số cho đội khách.

Quảng Nam rớt hạng: Ghi danh lịch sử V-League Ảnh 1
Quảng Nam rớt hạng dù thắng Hải Phòng 4-2 tối 31/10.

Đến phút 22, Huy Hùng đánh đầu tung lưới Hải Phòng sau pha đá phạt của Đinh Thanh Trung. Chỉ 3 phút sau đó, Pinto với pha ngả người bắt vô lê đưa bóng tung lưới Hải Phòng lần thứ 3. Thời điểm đó, Nam Định và SLNA đang hòa nhau 1-1 ở sân Vinh.

Trong gần trọn hiệp hai, Quảng Nam đã bất lực trong việc tìm kiếm thêm bàn thắng. Kịch tính chỉ được đẩy lên ở những phút cuối khi Hải Phòng ghi liền hai bàn, trong khi Quảng Nam chỉ có được thêm một bàn nữa.

Chiến thắng 4-2 trước Hải Phòng ở Lạch Tray, Quảng Nam cùng có 18 điểm như Nam Định, nhưng thua hiệu số bàn thắng bại nên chính thức rớt hạng V-League. 

Với việc chia tay sân chơi hạng cao nhất bóng đá Việt Nam, Quảng Nam đã ghi danh vào lịch sử với tư cách đội bóng từng vô địch nhưng xuống hạng nhanh nhất.

Trong quá khứ, Long An cũng từng vô địch V-League và sau đó rớt hạng nhưng Long An phải mãi tới tậm năm 2011. Trong khi đó, chỉ ba năm sau chức vô địch V-League, Quảng Nam đã phải xuống chơi ở hạng Nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN