Thể thao

Quảng Nam FC đá hạng Nhất, Hà Nội FC có giảm cơ hội vô địch V.League?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu nhìn từ lăng kính chuyện "5 thằng gầy đánh 1 thằng mập" thì Hà Nội FC sẽ giảm cơ hội vô địch V.League 2021 đi đáng kể.

Bầu Đức từng nói thẳng về chuyện "5 đánh 1". Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều hiểu chuyện này nói về mối quan hệ một ông chủ liên quan nhiều đội bóng là bầu Hiển và Hà Nội FC. 

Xét về tính bắc cầu với chuyện bầu Đức nói "5 đánh 1", trước đó CĐV SLNA giăng băng rôn ở sân Tân An (Long An), cục diện V.League 2021 thay đổi đáng kể vì những điều sau đây.

Thứ nhất, Quảng Nam FC về hạng Nhất. Ai cũng biết bầu Hiển liên quan đến Hà Nội FC và đội bóng xứ Quảng. Hai mùa gần nhất, Quảng Nam được Hà Nội FC liên tục chi viện để giải nguy trong việc chống rớt hạng. Nhưng đội bóng xứ Quảng vẫn về hạng Nhất khi đứng bét bảng V.League 2020. 

Thứ hai, một đội bóng từng được xem có liên quan đến bầu Hiển là Quảng Ninh FC. Câu chuyện này được đồn đoán khi đội bóng đất Mỏ được SHB tài trợ. Bây giờ Quảng Ninh FC có nhiều thay đổi lớn, không còn HLV Phan Thanh Hùng và một số trụ cột cũng ra đi sau V.League 2020. CLB Quảng Ninh có nguy cơ không còn duy trì được sức mạnh và lối chơi đẹp như thời HLV Phan Thanh Hùng. 

Quảng Nam FC đá hạng Nhất, Hà Nội FC có giảm cơ hội vô địch V.League? Ảnh 1
Hà Nội FC liệu có giảm đi cơ hội vô địch V.League 2021?

Thứ ba, Sài Gòn FC có chủ mới kể từ V.League 2020. Đội bóng này không còn mối quan hệ với bầu Hiển. Thậm chí, Sài Gòn FC còn chia tay nhiều cầu thủ được ví như công thần ở thời điểm còn liên quan đến bầu Hiển. 

Với ba vấn đề nêu trên, cuộc chơi ở V.League 2021 rõ ràng thay đổi rất nhiều. Những đồn đoán về sự quan hệ hữu cơ có lẽ giảm đi rất nhiều. Đồng nghĩa Hà Nội FC cũng giảm đi những đồng minh trong chuyện một ông chủ liên quan nhiều đội bóng như giới bóng đá Việt Nam nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm qua.

Tất nhiên, V.League 2021 vẫn còn có những Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Đà Nẵng đã và đang liên quan đến bầu Hiển. CLB Đà Nẵng là một trong những đội bóng mua sắm rầm rộ nhất trước thềm V.League 2021. Nhưng các đội bóng khác nhẹ đi nỗi lo lớn về "bóng đá tình cảm" vốn trở thành chủ đề được chính các ông bầu nói nhiều. Riêng Hà Nội FC vẫn được đánh giá là đội bóng mạnh nhất do sở hữu nhiều ngôi sao. Tức đội của bầu Hiển là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch V.League 2021, dù xét trên cục diện chung thì không còn nhiều đồng minh như V.League 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất