Sao Sport

Sao Sport

Quang Hải trải lòng về sự khó khăn ở Pau FC

Hoài Anh
Chia sẻ

Trước buổi tập của tuyển Việt Nam vào chiều 26/9, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia sẻ về sự khó khăn khi thi đấu cho Pau FC.

“Gần đây, tôi ít được thi đấu ở Pau. Tôi đang thay đổi để phù hợp với lối chơi của CLB. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với lối chơi ở CLB mới, mọi thứ vẫn còn trước mắt.

Quãng thời gian này ở đội tuyển rất quý giá để tôi thay đổi không khí cũng khi môi trường, qua đó nạp năng lượng tốt bước tới mục tiêu trước mắt”, Quang Hải nói về bản thân đang gặp khó ở Pau FC.

Quang Hải trải lòng về sự khó khăn ở Pau FC Ảnh 1
Quang Hải đang gặp khó ở Pau FC nên anh muốn cố gắng cùng tuyển Việt Nam để giải toả sức ép. Ảnh: Anh Đồng

Sau 9 vòng đấu ở Ligue 2, Quang Hải chưa thể hiện được gì. Anh chưa có 1 lần kiến tạo hay ghi bàn cho Pau FC. Ở ba vòng gần nhất, Quang Hải chỉ được đá 10 phút, trong đó có 2 trận dự bị nhưng không được thi đấu. Mọi thứ cho thấy Quang Hải đang bị tụt lại so với thời gian đầu tiên được thi đấu thường xuyên.

Nhận xét về Quang Hải thi đấu cho Pau FC, HLV Hang Seo nói: “Tôi không có nhiều thời gian xem trận đấu của Quang Hải. Cậu ấy từng ra sân 2 lần trong đội hình xuất phát. Tôi chỉ xem highlight của cậu ấy thôi. Tôi nói chuyện với Hải thì đội có 5 cầu thủ da trắng, về thể lực thể hình thì khó khăn khi so sánh với họ, cường độ bên đó rất cao.

Theo tôi, Quang Hải thừa hiểu thử thách khi ra nước ngoài thi đấu. Tôi nói cậu ấy phải chứng minh cho HLV trưởng thấy mình có năng lực. Thứ hai, Hải phải làm sao xóa bỏ rào cản ngôn ngữ thì sẽ hòa nhập tốt hơn. Tôi tìm hiểu thì thấy Pau FC đá 4-2-3-1. Quang Hải đá tiền đạo lùi, hộ công, cậu ấy đang thích nghi. Quang Hải thông minh và nhanh nhẹn nên sẽ thích nghi tốt”.

Một vấn đề được người hâm mộ quan tâm là Quang Hải có trở về thi đấu AFF Cup 2022 hay không?

Quang Hải trải lòng về sự khó khăn ở Pau FC Ảnh 2
Quanv Hải không chắc có đá AFF Cup 2022 hay không. Ảnh: Anh Đồng

Quang Hải nói: “Tôi và HLV Park Hang-seo đã thảo luận về vấn đề này. Bản thân tôi rất khao khát và mong muốn thi đấu ở AFF Cup. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào việc tôi sẽ làm việc với Pau và tìm hướng xử lý phù hợp, hài hoà nhất cho các bên”.

Ngày mai 27/9, tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ. Quang Hải có khả năng được đá chính ngay từ đầu. Anh đã ngồi ngoài ở trận đấu giữa Việt Nam và Singapore hôm 21/9.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN