Sao Sport

Sao Sport

Quang Hải thuộc tốp Cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á

Thành An
Chia sẻ

Fanpage Asean Football vừa đưa ra thống kê 11 cầu thủ đắt giá nhất đại diện cho 11 đội tuyển quốc gia Đông Nam Á.

Theo bản danh sách này, dẫn đầu là thủ thành Neil Etherdige của Philippines. Thủ thành 30 tuổi hiện không còn chơi tại Ngoại hạng Anh mà khoác áo Birmingham ở giải Hạng Nhất, nhưng vẫn được định giá 2,4 triệu euro, theo transfermarkt.

Xếp vị trí thứ hai là Chanathip Songkrasin, ngôi sao đang khoác áo cho Consadole Sapporo ở Nhật Bản có giá 1,7 triệu euro.

Quang Hải thuộc tốp Cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á Ảnh 1
Quang Hải lọt tốp những cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.

Quang Hải, có giá chuyển nhượng 300.000 euro, là đại diện Việt Nam được chọn. Tiền vệ của Hà Nội FC đứng thứ 6 trong danh sách, xếp trên trên Thierry Bin (Campuchia), Faiq Bolkiah (Brunei) hay Bounking của Lào. 

Tuy nhiên, giá trị của Quang Hải thua một cầu thủ của Timor Leste là Patrick Fabiano. Cầu thủ này đang chơi cho Al Salmiya của Giải VĐQG Kuwait và được định gái 650.000 euro.

Quang Hải thuộc tốp Cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á Ảnh 2

Người hâm mộ không thấy sự xuất hiện của Theerathon Bunmathan (Thái Lan) hay Đặng Văn Lâm (Việt Nam) vì đây là lựa chọn 11 cầu thủ giá trị nhất đại diện cho 11 đội tuyển quốc gia.

Bunmathan vừa được Tổ chức thống kê và lịch bóng đá quốc tế (IFFHS) chọn vào đội hình tiêu biểu châu Á, cùng với những ngôi sao hàng đầu châu lục như Minamino (Nhật Bản) và Son Heung Min (Hàn Quốc). Bunmathan cũng là cầu thủ duy nhất thuộc Đông Nam Á có tên trong đội hình tiêu biểu này. 

Trong khi đó, Đặng Văn Lâm, thủ môn Việt Nam đầu tiên sang chơi ở một CLB tại J.League 1 dù ngang giá trị 300.000 euro với Quang Hải nhưng không góp mặt.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN