Thể thao

Thể thao

Quang Hải sẽ về Việt Nam vào tháng 6

Bá Hổ
Chia sẻ

Sau U22 Việt Nam, HLV Troussier sẽ trình làng đội tuyển Việt Nam bằng một kế hoạch cụ thể vào tháng 6 này.

Đó cũng là lý do để dự đoán tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở lại Việt Nam vào tháng 6. Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn sẽ trình làng HLV Troussier để đá giao hữu với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo: "Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại trong tháng 6 tới và sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6. Đây cũng là trận đấu quốc tế đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Để chuẩn bị cho trận đấu nói trên, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V.League 2023. Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V.League, HLV Philippe Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển.

Quang Hải sẽ về Việt Nam vào tháng 6 Ảnh 1
Quang Hải sẽ về Việt Nam vào tháng 6 để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bắt đầu triển khai các công việc cần thiết cho công tác tổ chức trận đấu cũng như xây dựng kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ. Địa điểm diễn ra trận đấu sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo sau.

Theo lịch thi đấu trong năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11. Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới".

Dù liên tục dự bị tại Pau FC nhưng Quang Hải luôn được đánh giá cao về tài năng. HLV Troussier sẽ khó gạch tên Quang Hải, kể cả Công Phượng và Văn Toàn. Bởi nhà cầm quân người Pháp cần thời gian để lựa chọn các nhân tố phù hợp cho triết lý kiểm soát bóng và tấn công.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN