Sao Sport

Sao Sport

Quang Hải không dự Gala Quả bóng vàng 2020, biết trước không được vinh danh?

Thành An
Chia sẻ

Quang Hải lọt vào Top 5 đề cử Quả bóng vàng nam 2020, nhưng tiền vệ của Hà Nội FC vắng mặt tại gala trao giải.

Vào lúc 20h00 tối nay 12/1, Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam sẽ diễn ra tại TP.HCM. Khác với những lần trước, dẫn chương trình là những MC không chuyên về thể thao, Ban tổ chức đã mời MC Quốc Khánh và MC Thu Hoài để tránh bị “ném đá”.

Danh hiệu Quả bóng vàng nam dĩ nhiên nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Theo danh sách rút gọn, Top 5 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng nam là Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải (CLB Viettel).

Quang Hải không dự Gala Quả bóng vàng 2020, biết trước không được vinh danh? Ảnh 1
Quang Hải không dự gala Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Mặc dù có tên trong danh sách rút gọn, nhưng Quang Hải sẽ không bay vào TP.HCM dự đêm gala và nguyên nhân không được hé lộ. Mùa giải 2020, Quang Hải đã không có được phong độ cao nhất bất chấp tài năng và đẳng cấp của tiền vệ Hà Nội FC là không phải bàn cãi.

Kể từ sau chiến tích ở Thường Châu năm 2018, 2020 là mùa giải Quang Hải ghi được ít bàn nhất với chỉ 4 lần xé lưới đối phương ở sân chơi V-League. Quang Hải chỉ thực sự bùng nổ ở giai đoạn 2 V-League 2020, nên lọt vào danh sách rút gọn.

Vì lẽ đó, có thể Quang Hải biết trước khó có thể đoạt Quả bóng vàng. Thậm chí, tiền vệ quê Đông Anh chưa chắc đã có mặt trong Top 3.

Trong 5 ứng cử viên, Văn Quyết được đánh giá là cái tên sáng giá nhất. Hà Nội FC từng khủng hoảng lực lượng ở giai đoạn một, nhưng vẫn vượt khó để giành ngôi Á quân V-League, giành Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia. Trong hành trình ấy, Văn Quyết thi đấu chói sáng.

Nỗ lực chứng minh giá trị của Văn Quyết cuối cùng cũng được HLV Park Hang-seo thừa nhận khi nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN