Sao Sport

Sao Sport

Quang Hải gây thất vọng với thống kê đáng quên dù ông Park ưu ái

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù đá trọn vẹn 90 phút trước Ấn Độ nhưng Quang Hải chỉ chơi ở mức trung bình, anh không kiến tạo và không ghi bàn.

“Gần đây, tôi ít được thi đấu ở Pau. Tôi đang thay đổi để phù hợp với lối chơi của CLB. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với lối chơi ở CLB mới, mọi thứ vẫn còn trước mắt. Quãng thời gian này ở đội tuyển rất quý giá để tôi thay đổi không khí và môi trường, qua đó nạp năng lượng tốt bước tới mục tiêu trước mắt”, Quang Hải nói trước trận Việt Nam gặp Ấn Độ. 

HLV Park Hang Seo luôn dành sự ưu ái và tính toán riêng cho Quang Hải. Ông Park hiểu được sự khó khăn của Quang Hải ở Pháp sau khi cả hai nói chuyện với nhau. Quang Hải được ưu tiên đá đủ 90 phút trước Ấn Độ với mục tiêu có bàn thắng để tạo ra cú hích về tinh thần. 

Quang Hải gây thất vọng với thống kê đáng quên dù ông Park ưu ái Ảnh 1
Dù đá trọn vẹn 90 phút trước Ấn Độ nhưng Quang Hải chỉ chơi ở mức trung bình, anh không kiến tạo và không ghi bàn. Ảnh: Anh Đồng

Màn trình diễn của Quang Hải có thể nói ở mức trung bình trước Ấn Độ, dù anh được chờ đợi tạo ra khác biệt sau mấy tháng chơi bóng ở Pháp. Quang Hải không có đường kiến tạo thành bàn lẫn bàn thắng cho tuyển Việt Nam. 

Ông Park nhận xét khéo léo rằng: "Quang Hải đã được thừa nhận khả năng. Việc cậu ấy được sang châu Âu thi đấu chứng tỏ Hải là một cầu thủ giỏi".

Thực tế, Quang Hải đang trong giai đoạn khó khăn. Quang Hải thi đấu 7 trận cho Pau FC nhưng không kiến tạo, không bàn thắng. Thời gian thi đấu cho Pau của Quang Hải đang thụt lùi, trong 3 trận gần nhất chỉ đá 10 phút và 2 trận không ra sân.

Ở tuyển Việt Nam, Quang Hải có bàn thắng gần nhất vào tháng 12/2021, đó là pha lập công vào lưới Campuchia. Trước khi đến Pau, Quang Hải cũng mất gần 1 năm để lập công cho Hà Nội FC. 

Quang Hải gây thất vọng với thống kê đáng quên dù ông Park ưu ái Ảnh 2
Hiện tại, Quang Hải đang có vỏn vẹn có 1 bàn thắng trong năm 2022. Ảnh: Anh Đồng

Hiện tại, Quang Hải đã trải qua tổng cộng 15 trận không ghi bàn. Bàn thắng duy nhất của Quảng Hải trong năm 2022 là pha lập công vào lưới CLB Thanh Hóa (ngày 16/3/2022).

Tất cả tạo ra nỗi lo cho Quang Hải, vì bàn thắng có ý nghĩa tinh thần cho anh. Nếu tiếp tục không ghi bàn thì Quang Hải sẽ đối diện với khó khăn rất lớn tại Pau FC.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN