Sao Sport

Sao Sport

Quang Hải: Đòi tiền kỷ lục như... siêu xe của Hiền Hồ, chỉ muốn 'nương tựa' Hà Nội FC?

Team Thể Thao
Chia sẻ

Xuất hiện nhiều thông tin là Quang Hải muốn có mức lương đến 400 triệu/tháng và lót tay 5 tỷ/năm nếu ký lại với Hà Nội FC.

Một thông tin khác là Quang Hải muốn ký hợp đồng xong thì xuất ngoại luôn trong năm 2022. Có thể hiểu Quang Hải đòi tổng số tiền mỗi năm khoảng 10 tỷ, gần bằng giá mua siêu xe của Hiền Hồ (xe có giá 13 tỷ) và chỉ muốn "nương tựa" Hà Nội FC. Khung lương 400 triệu của Quang Hải chính là kỷ lục bóng đá Việt Nam.

Lẽ đó, điều kiện đàm phán dường như rất cam go, khó tìm được tiếng chung. Quang Hải và Hà Nội FC không thể chốt chuyện ký hợp đồng mới. Bằng chứng là đội bóng Thủ đô chưa đăng tải thông tin chính thức dù tiền vệ số 19 chỉ còn hạn hợp đồng đến ngày 12/4. Riêng người đại diện Quang Hải đang "rao giá" với chuyện có nhiều CLB quan tâm, Quang Hải hy sinh tiền bạc, Quang Hải chấp nhận đánh đổi, phải đi nước ngoài để không ân hận...

Trên thế giới, trường hợp nói trên có lẽ độc nhất vô nhị. Vì Quang Hải một mặt đòi tiền kỷ lục, một mặt muốn ký xong là đi nước ngoài. Liệu có đội bóng nào đi ký hợp đồng kỷ lục với một cầu thủ mà không muốn đá cho họ?

Quang Hải: Đòi tiền kỷ lục như... siêu xe của Hiền Hồ, chỉ muốn 'nương tựa' Hà Nội FC? Ảnh 1
Xuất hiện nhiều thông tin là Quang Hải muốn có mức lương đến 400 triệu/tháng, lót tay 5 tỷ/năm và chỉ muốn "nương tựa" Hà Nội FC.

CLB Hà Nội chắc chắn cân nhắc rất kỹ chuyện đàm phán hợp đồng với Quang Hải. Họ có nhiều lý do để giữ chân Quang Hải nhưng cũng cần tránh bị nhận xét ngây thơ trong việc đàm phán hợp đồng với cầu thủ.

Thực tế, Hà Nội FC không giữ chân được Quang Hải sẽ mất một cầu thủ giỏi, có sức hút với khán giả. Nhưng ký với Quang Hải thì đội bóng Thủ đô cũng mất rất nhiều, hậu quả khó lường hết. Đội bóng của bầu Hiển giữ Quang Hải 3 năm sẽ tốn số tiền khoảng 30 tỷ đồng. Không loại trừ khả năng Quang Hải chẳng đá trận nào cho họ nếu xuất ngoại thành công. Họ còn mở ra tiền lệ về sự phá giá cầu thủ ở V.League. Nên nhớ, Đoàn Văn Hậu, Việt Anh… phải nhìn Quang Hải mà đàm phán.

Đòi số tiền kỷ lục nhưng Quang Hải chỉ muốn “nương tựa” Hà Nội FC. Hãy chờ xem con trai của bầu Hiển - Chủ tịch Đỗ Vinh Quang sẽ tính như thế nào cho "phút 89", dù có thông tin hành lang là cả hai đã xác định chia tay.

Quang Hải đòi quá cao, chưa đủ trình đi nước ngoài?

Về chuyện tiền bạc của Quang Hải, một cựu danh thủ bóng đá Việt Nam nhận xét với Saostar: "Đó là con số quá cao so với mặt bằng bóng đá Việt Nam. Nên suy nghĩ lại khi chính CLB nuôi mình, bây giờ lại đòi như vậy".

Một cựu cầu thủ khác cũng bình luận là Quang Hải chưa xứng đáng để có thể đòi mức lương 400 triệu/tháng và tiền lót tay 5 tỷ/năm.

Về chuyên môn và cơ hội xuất ngoại của Quang Hải, HLV Petrovic (CLB Thanh Hoá) nói: "Giờ tôi mới biết Quang Hải là người ghi bàn đấy, tôi thực sự không để ý ai là người ghi bàn ở pha bóng đó. Tuy Hải là người ghi bàn, tôi thấy Hà Nội có nhiều cầu thủ còn tốt hơn cậu ấy.

Tôi không biết Hải có sẵn sàng thi đấu ở châu Âu vào thời điểm này hay không. Cậu ấy có vẻ đang thừa cân, với một số đội bóng châu Âu, như vậy là rất khó để họ nhận".

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN