Sao Sport

Sao Sport

Qatar bị loại ở World Cup 2022: không thể bằng Nhật Bản và Hàn Quốc

Hoài Anh
Chia sẻ

Chủ nhà Qatar đã bị loại sau khi Hà Lan hoà Ecuador 1-1.

Trong cuộc so tài với Ecuador, Hà Lan sớm có bàn mở tỷ số do công của Cody Gakpo. Sau bàn thua, Ecuador chơi pressing và phản công khiến cho Hà Lan rơi vào thế bị động. Điều gì đến cũng phải đến khi Enner Valencia gỡ hoà 1-1 cho Ecuador ở đầu hiệp 2.

Màn trình diễn của Ecuador thực sự ấn tượng. Họ suýt đánh bại Hà Lan với pha dứt điểm chạm xà ngang ở phút 60.

Qatar bị loại ở World Cup 2022: không thể bằng Nhật Bản và Hàn Quốc Ảnh 1
Hà Lan và Ecuador hoà 1-1.

Chung cuộc, Hà Lan và Ecuador hoà 1-1 nên mỗi đội có 4 điểm sau loạt đấu thứ hai, Senegal có 3 điểm và Qatar là 0 điểm. Bảng A chỉ còn 1 loạt đấu nên Qatar chắc chắn bị loại.

Trong lịch sử World Cup, đội chủ nhà duy nhất từng bị loại từ vòng bảng là Nam Phi vào năm 2010. Nhưng Nam Phi chơi rất hay khi tiễn Pháp về nước và bị loại do kém hiệu số bàn thắng bại so với Mexico.

Ở châu Á, Hàn Quốc và Nhật Bản từng làm đồng chủ nhà World Cup 2002. Hàn Quốc viết câu chuyện thần kỳ khi vào đến bán kết, còn Nhật Bản vượt qua vòng bảng.

Bây giờ Qatar là đội chủ đầu tiên rơi vào cảnh đá hai trận không có nổi 1 điểm và sớm bị loại sau 2 trận đấu. Qatar đã viết lịch sử buồn khi đá trận khai mạc thua Ecuador 0-2. Ở trận đấu thứ hai, đội chủ nhà tiếp tục viết nỗi buồn trong lần đầu tổ chức World Cup bằng trận thua 1-3 trước tuyển Senegal.

Qatar bị loại ở World Cup 2022: không thể bằng Nhật Bản và Hàn Quốc Ảnh 2
Chủ nhà Qatar chính thức bị loại ở World Cup 2022

Cần nhắc, niềm cảm hứng cho Qatar là tuyển Iran thắng Xứ Wales 2-0. Trước đó, Saudi Arabia đánh bại Argentina, Nhật Bản hạ Đức cùng tỷ số 2-1 để viết nên niềm tự hào châu Á ở World Cup 2022. Hàn Quốc không thắng nhưng hoà Uruguay 0-0 ở trận ra quân.

Vấn đề của Qatar là chưa bao giờ đá World Cup nên kinh nghiệm bằng 0. Sự non xanh cộng đẳng cấp World Cup chưa có khiến cho Qatar không thể vượt lên chính mình. Qatar cần thêm nhiều lần dự World Cup để tích luỹ kinh nghiệm và sánh bước cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Iran.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN