Sao Sport

Sao Sport

HLV Polking muốn Thái Lan đá với đội dự World Cup, có đua với Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Truyền thông Thái Lan tiết lộ “voi chiến” muốn mời Việt Nam và một đội dự World Cup 2022 đá giao hữu ở Thái Lan.


Trong tháng 9 tới, các đội tuyển quốc gia sẽ có cơ hội đá giao hữu vào thời gian FIFA Day. HLV Polking đã tính kế hoạch trong cuộc họp với FAT là mời hai đội bóng mạnh và vượt tầm Thái Lan để đá giao hữu.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Polking chia sẻ: “Tôi luôn muốn tuyển Thái Lan thi đấu với các đội tuyển mạnh và có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn. Mục đích để các cầu thủ có cơ hội học hỏi và rút tỉa thêm kinh nghiệm hướng đến Asian Cup 2023.

Chuyện thắng thua trong những trận giao hữu này sẽ không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp các cầu thủ Thái Lan sớm trưởng thành và tiến bộ nhanh hơn, qua đó có thể tự tin đối đầu trước các đối thủ mạnh tầm châu lục khi thi đấu tại giải Asian Cup 2023”.

HLV Polking muốn Thái Lan đá với đội dự World Cup, quyết ăn thua với Việt Nam? Ảnh 1
HLV Polking muốn Thái Lan đá giao hữu với các đội bóng mạnh, có thứ hạng cao.

Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan nhận định chuyện mời được đội dự World Cup 2022 là khả năng rất thấp. Thái Lan có thể ưu tiên mời tuyển Việt Nam đá giao hữu và dự kiến tổ chức giải tứ hùng vào tháng 9.

Tuyển Việt Nam được báo Thái Lan gọi là “vua Đông Nam Á”, khi có thứ hạng 97 trên bảng xếp hạng FIFA và xếp thứ 17 ở châu Á. Thái Lan đứng hạng 111 FIFA, hạng 21 châu Á. Điều đó có nghĩa là Việt Nam có đầy đủ tiêu chí của một đội bóng mà Thái Lan cần đá giao hữu vào tháng 9.

Trường hợp Việt Nam đá giao hữu với Thái Lan có khả năng chỉ là kịch bản được truyền thông xứ chùa vàng chờ đợi. Mọi chuyện vẫn còn chưa chính thức, trong khi mỗi đội bóng đang có những tính toán riêng về khả năng tích thêm điểm số trên bảng xếp hạng FIFA lẫn kinh nghiệm cho Asian Cup 2023.

HLV Polking muốn Thái Lan đá với đội dự World Cup, quyết ăn thua với Việt Nam? Ảnh 2
Tuyển Việt Nam đang bỏ xa Thái Lan 14 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Nếu xác định bám đuổi Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA thì khả năng tuyển Thái Lan sẽ quyết ăn thua tại giải tứ hùng. Điều đó sẽ xảy ra khi FAT có lời mời và VFF nhận lời để tuyển Việt Nam dự giải tứ hùng.

Ở kịch bản khác, Thái Lan có thể đá theo tham vọng của HLV Polking là chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Vì kết quả vòng loại không được tốt khiến cho HLV Polking gặp sức ép lớn trước yêu cầu nâng tầm tuyển Thái Lan. Trường hợp này HLV Polking không đua với Việt Nam.

Với người hâm mộ Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đá giao hữu hay chính thức đều xứng đáng để chờ đợi. Bởi sự ghanh đua của hai đội luôn rất lớn trong mỗi lần gặp nhau, cũng như có trình độ được đánh giá mạnh nhất khu vực ở hiện tại.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN