Sao Sport

Sao Sport

Phó ban trọng tài xin rút lui, ông Dương Văn Hiền tranh ghế với doanh nhân ở VFF khoá 9

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo nguồn tin của Saostar, phó ban trọng tài VFF ông Võ Minh Trí đã rút ứng cử Đại hội VFF khoá 9, riêng ông Dương Văn Hiền vẫn tham gia.

Đại hội VFF khoá 9 đã “chốt” danh sách ứng viên tham gia tranh cử vào Ban chấp hành và các chức vụ quan trọng. Một loạt ứng viên được đề cử đã rút khỏi danh sách tranh cử Ban chấp hành VFF khoá 9.

Cụ thể, chức Chủ tịch VFF khoá 9 có một ứng viên duy nhất là ông Trần Quốc Tuấn (Quyền chủ tịch VFF khoá 8). Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn có ba người rút là ông Phạm Ngọc Viễn, ông Trần Quốc Tuấn và ông Vũ Tiến Thành. Phó chủ tịch tài chính chỉ còn hai người tranh cử là ông Lê Văn Thành và ông Nguyễn Trung Kiên. Phó chủ tịch truyền thông có 4 người gồm ông Cao Văn Chóng, ông Nguyễn Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương và ông Nguyễn Xuân Vũ, người rút là ông Lê Hoài Anh.

Danh sách ứng viên được đề cử cho chức danh Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9 cũng biến động lớn với nhiều người rút lui. Điển hình có ông Trần Mạnh Hùng, Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Hồng Thanh, Võ Minh Trí, Lê Hồng Cường…

Trong danh sách kể trên có ông Võ Minh Trí - phó ban trọng tài VFF đã xin rút lui. Đây là một hành động được đánh giá cao về trách nhiệm và ý thức làm tốt công việc chuyên môn để đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Lý do Liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cao thành viên Ban trọng tài VFF và Ban Y học không vào Ban chấp hành của Liên đoàn bóng đá.

Phó ban trọng tài xin rút lui, ông Dương Văn Hiền tranh ghế với doanh nhân ở VFF khoá 9 Ảnh 1
Theo nguồn tin của Saostar, phó ban trọng tài VFF ông Võ Minh Trí đã rút ứng cử Đại hội VFF khoá 9, riêng ông Dương Văn Hiền vẫn tham gia.

Tuy nhiên, một thành viên khác của Ban trọng tài VFF là ông Dương Văn Hiền (Trưởng ban trọng tài VFF) không rút lui. Ông Hiền vẫn có tên trong danh sách ứng viên tranh cử chức danh Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9. 

Vấn đề của ông Dương Văn Hiền, Saostar đã phân tích người làm bóng đá vào để cống hiến và làm tốt để phát triển mảng chuyên môn của họ. Công tác trọng tài không tốt thì trách nhiệm thuộc về Trưởng ban trọng tài. Ông Hiền cần cho thấy được năng lực trong việc đào tạo và điều hành ở Ban trọng tài, thay vì vào Ban chấp hành VFF khi chính FIFA cũng khuyến cáo không nên tham gia.

Một tín hiệu tươi sáng cho VFF khoá 9 là nhiều doanh nhân không rút khỏi tranh cử. Những người mới gồm ông Trần Quang Thưởng, Trần Văn Quỳnh, Võ Văn Thư… vẫn tham gia ứng cử. Họ được chờ đợi là làn gió mới góp phần giúp VFF khoá 9 có thêm nhiều doanh nhân. Đây là câu chuyện rất quan trọng để bóng đá Việt Nam phát triển khi nhiều gương mặt cũ đã rút lui.

Như hai câu chuyện kể trên, trường hợp ông Dương Văn Hiền thắng cử thì khả năng VFF mất đi một ghế dành cho doanh nhân. Trong hai nhiệm kỳ gần nhất, Ban trọng tài VFF luôn có 2 ghế trong Ban chấp hành VFF. Điều đó được một Chủ tịch CLB V.League nhận xét là không tốt cho VFF, vì Ban trọng tài hoạt động độc lập và VFF quản lý. Thành viên Ban trọng tài tham gia VFF gây ra hiểu nhầm là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”. Một vấn đề khác là công tác trọng tài đang mất niềm tin, ngay đến giải nữ cũng khiến cho người hâm mộ ca thán.

Phó ban trọng tài xin rút lui, ông Dương Văn Hiền tranh ghế với doanh nhân ở VFF khoá 9 Ảnh 2
Mới đây, giải vô địch quốc gia nữ “dậy sóng” với sai sót của trọng tài.

“Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 9 cần có các đồng chí trẻ tuổi, nhiệt huyết, có năng lực, cùng chung tay xây dựng và phát triển bóng đá Việt Nam vững mạnh”, cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Trần Mạnh Hùng nêu lý do xin rút đề cử để không tham gia ứng cử Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9.

Theo dự kiến, Đại hội VFF khoá 9 diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN