Sao Sport

Sao Sport

Phát hiện nhiều điều khó tin về bàn thắng của Công Phượng trước Lào

Bá Hổ
Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Từ đường căng ngang rất đẹp của Hồng Duy, Công Phượng chọn vị trí tốt và dứt điểm tung lưới tuyển Lào, qua đó mở tỷ số cho tuyển Việt Nam ở phút 26.

Có những điều trùng hợp khó tin về bàn thắng của Công Phượng. Anh đã lần thứ 2 liên tiếp ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Năm 2018, Công Phượng mở tỷ số trận Việt Nam thắng Lào 3-0 ở phút 11. Điều đó cũng đồng nghĩa là Công Phượng rất có duyên ghi bàn trước Lào, và “mở tài khoản” cho tuyển Việt Nam.

Phát hiện nhiều điều khó tin về bàn thắng của Công Phượng trước Lào Ảnh 1
Công Phượng ghi bàn, Việt Nam thắng Lào 2-0 ở trận ra quân tại AFF Cup 2020.

Cũng trong trận thắng Lào 3-0 cách đây 3 năm, cầu thủ tiếp theo lập công cho tuyển Việt Nam sau bàn thắng của Công Phượng là Anh Đức. Hôm nay, một cầu thủ tên Đức cũng ghi bàn thắng thứ 2 vào lưới Lào là Phan Văn Đức.

Tại AFF Cup 2018, Công Phượng ghi bàn đầu tiên và tuyển Việt Nam thẳng tiến đến ngôi vô địch. Tin rằng, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục có niềm tin lớn về một kịch bản tương tự sẽ xảy ra ở AFF Cup 2020 khi ra quân thắng Lào 2-0.

Cách đây 6 năm, Công Phượng từng làm dậy sóng bóng đá Đông Nam Á với 2 bàn thắng và tạo ra 2 quả phạt đền trước U23 Malaysia, qua đó giúp U23 Việt Nam đè bẹp đối thủ với tỷ số 5-1 ở vòng bảng SEA Games năm 2015. Điểm trùng lặp là Công Phượng cũng ghi bàn trên sân Bishan của Singapore. Có thể nói Công Phượng rất có duyên ghi bàn ở sân Bishan.

Với chiến thắng 2-0 trước Lào, tuyển Việt Nam đã có màn mở đầu khá hoàn hảo, chỉ một nuối tiếc nhỏ là Văn Thanh sút hỏng phạt đền. Do vậy, tuyển Việt Nam tạm xếp thứ 2 ở bảng B, Malaysia đứng đầu bảng với chiến thắng 3-1 trước Campuchia.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN