Sao Sport

Sao Sport

Pháo sáng khiến Hà Nội FC và Hải Phòng bị phạt

Hoài Anh
Chia sẻ

80 triệu đồng là số tiền mà ban kỷ luật VFF đã phạt CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng do để CĐV đốt pháo sáng ở vòng 11.

Cụ thể, ban kỷ luật VFF phạt CLB Hà Nội số tiền 40 triệu đồng, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 40 triệu đồng. 

CLB Hà Nội bị phạt do để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Dù có đến 500 nhân viên an ninh, hệ thống cổng từ... nhưng kết quả Ban tổ chức sân Hàng Đẫy không thể ngăn được CĐV đội khách đốt pháo sáng.

Đây cũng là mùa thứ 4 liên tiếp thì CLB Hà Nội bị ban kỷ luật VFF phạt tiền vì để CĐV đội khách đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy.

CLB Hà Nội và Hải Phòng bị phạt vì pháo sáng.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng bị phạt 40 triệu do CĐV nhà đốt pháo sáng. Án phạt này cũng thuộc diện 1 trong rất nhiều lần CLB Hải Phòng đóng phạt vì để CĐV đốt pháo sáng.

Rõ ràng, câu chuyện pháo sáng được đốt ở sân Hàng Đẫy trong nhiều năm qua cần phải có biện pháp kiểm soát, thay vì cứ mỗi mùa thì ban kỷ luật VFF lại... thu tiền phạt Hà Nội FC và Hải Phòng.

Cần nhắc, một CĐV nữ từng trúng pháo ở sân Hàng Đẫy, CĐV đốt pháo sáng cũng nhận mức án thích đáng. Nhưng mọi thứ vẫn chưa có gì thay đổi khi câu chuyện pháo sáng tiếp tục diễn ra ở sân Hàng Đẫy vào ngày 17/7.

Bóng đá Việt Nam cần thực sự chấn chỉnh ngay câu chuyện pháo sáng. Đó không chỉ là trách nhiệm của Ban tổ chức sân, điều này cần sự chung tay từ VFF, VPF, quan trọng nhất chính ý thức cổ vũ văn minh của các CĐV.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN