Sao Sport

Sao Sport

Phan Văn Đức và hành trình đổi đời kỳ diệu: Từ phụ cấp 700 nghìn đến hợp đồng 10 tỷ

Hoài Anh
Chia sẻ

Bốn năm trước, Phan Văn Đức chơi bóng mà không rõ tương lai ra sao, bây giờ anh đã đổi đời với hợp đồng chuyên nghiệp hơn 10 tỷ.

Năm 2018, Phan Văn Đức đang thi đấu ở AFF Cup thì mẹ anh tiết lộ với Saostar rằng: "Cô nhớ hai năm trước, Đức đá bóng chỉ được trợ cấp vài trăm nghìn thôi. Tiền đó chỉ đủ cho con mua kem đánh răng, xà bông, còn cô phải cho thêm tiền tiêu vặt.

Năm ngoái, Đức lên đội I SLNA thì lương hơn 3 triệu/tháng. Sau U23 châu Á, Đức được nâng lương lên 7 triệu đồng.

Phan Văn Đức đổi đời kỳ diệu: Từ phụ cấp 700 nghìn đến hợp đồng 10 tỷ Ảnh 1
Toả sáng ở U23 châu Á và AFF Cup 2018, Phan Văn Đức đổi đời.

Thế nên, Đức cũng chỉ đủ trang trải cho bản thân. Nhưng được như thế thì cô vui lắm rồi. Cô nhớ mãi hồi năm cháu đi đá U19 Việt Nam, cháu trước ngày lên đường thì điện về xin cô gửi tiền cho mua đôi giày...".

Từ tâm sự kể trên mới thấy rằng, Phan Văn Đức có hơn 10 năm theo đuổi nghiệp cầu thủ nhưng tương lai là dấu hỏi rất lớn vào năm 2017. Vì nhiều đồng đội cùng tuổi đã đá chính ở V.League và thi đấu cho U23 Việt Nam, thậm chí tuyển Việt Nam, còn Văn Đức lận đận ở cấp độ trẻ của SLNA.

Dù vậy, sau giải đấu U21 thì Phan Văn Đức và Xuân Mạnh được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung vào U23 Việt Nam để đá giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Văn Đức rực sáng để đổi đời, và chính thức vươn tầm ngôi sao tại AFF Cup 2018.

Hồi giữa năm nay, Phan Văn Đức đặt bút kí hợp đồng 3 năm với SLNA. Bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của Văn Đức có mức lương vào khoảng 60 triệu/tháng và mức phí lót tay ước tính 3,5 - 4 tỷ đồng/năm.

Phan Văn Đức đổi đời kỳ diệu: Từ phụ cấp 700 nghìn đến hợp đồng 10 tỷ Ảnh 2
Mới đây, Phan Văn Đức mua xe ô tô bạc tỷ tặng vợ.

Bốn năm từ một cầu thủ trẻ nhận trợ cấp vài trăm nghìn, rồi mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, Phan Văn Đức bây giờ đã đổi đời. Anh có hợp đồng chục tỷ, kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo và có thể nói thành danh cùng bóng đá. Đó thực sự là một hành trình đổi đời kỳ diệu của Phan Văn Đức, qua đó làm tấm gương cho nhiều đứa trẻ có ước mơ theo nghiệp cầu thủ.

Thông qua câu chuyện của Phan Văn Đức, một điều ý nghĩa khác muốn gửi đến các cầu thủ U23 Việt Nam đang thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022: Hãy cố gắng hết mình để giành vé vào vòng chung kết, bởi giải đấu này là cơ hội để nhiều cầu thủ trẻ có thể đổi đời như Phan Văn Đức!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN