Thể thao

Pele: 'Ronaldo giỏi nhưng Messi hoàn hảo hơn'

Bảo Phương
Chia sẻ

Theo Pele, siêu sao Argentina - Lionel Messi ở thời điểm hiện tại là cầu thủ toàn diện nhất nếu xét về kỹ năng chơi bóng.

Huyền thoại bóng đá Brazil - Pele mới đây đã đưa ra những đánh giá của mình về những cầu thủ hay nhất của bóng đá ở thời điểm hiện tại, gồm Messi, Ronaldo và Neymar.

Theo đó, Messi được “Vua bóng đá” đánh giá là cầu thủ có bộ kỹ năng toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Pele cũng đánh giá rất cao phẩm chất thiên tài của Ronaldo và Neymar.

“Tôi thích Leo Messi. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi, sở hữu các kỹ năng chuyền bóng, ghi bàn hay rê bóng đều xuất sắc. Nếu chúng tôi chơi cạnh nhau, đối phương sẽ có tới 2 mối nguy hiểm. Hiện tại, Messi là cầu thủ toàn diện nhất”, Pele chia sẻ với Gazzetta dello Sport.

“Mỗi đất nước đều sản sinh ra từ 2 đến 3 cái tên đẳng cấp thế giới như Eusebio, Cruyff, Beckenbauer, Maradona hay Garrincha, có rất nhiều. Nhưng hiện tại, có 3 cầu thủ có thể được liệt vào danh sách này là Ronaldo, Messi và Neymar nữa, dù cậu ấy chưa thực sự trở thành một cầu thủ vĩ đại“, Pele nói thêm.

Pele đánh giá Messi là toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, tôi hi vọng Neymar sẽ hoàn toàn khỏe mạnh ở kỳ World Cup tiếp theo. Mọi người đã chỉ trích cậu ấy một vài lần, ngay cả tôi cũng vậy. Nhưng chúng tôi đã quên rằng cậu ấy là sản phẩm của chúng tôi, của Santos. Chúng tôi hi vọng điều tốt nhất sẽ đến với cậu ấy”, “Vua bóng đá” cũng đưa ra lời nhận xét về Neymar.

Mới đây, theo thống kê của tờ Bleacher Report Football thì Ronaldo hiện tại đang thua 1 bàn so với Messi ở chỉ số bàn thắng cấp câu lạc bộ nhưng ở đội tuyển quốc gia thì anh đang vượt trội với 99 bàn thắng bàn thắng ghi được (Messi có 70 bàn). Đồng thời, sự vượt trội này cũng được thể hiện với các danh hiệu mà Ronaldo giành được ở đội tuyển quốc gia, điều mà Messi vẫn đang đi kiếm tìm.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

Tin mới nhất