Sao Sport

Sao Sport

Pau FC để Quang Hải về tuyển Việt Nam, HLV Tholot nói ra sự thật buồn

Bá Hổ
Chia sẻ

Didier Tholot, huấn luyện viên của Pau FC tiết lộ Quang Hải ít được sử dụng nên để anh về đá AFF Cup 2022.

HLV Didier Tholot nói:"Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Nguyễn Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình.

Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi, gần 20 trận đấu.

Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp".

Pau FC để Quang Hải về tuyển Việt Nam, HLV Tholot nói ra sự thật buồn Ảnh 1
Didier Tholot, huấn luyện viên của Pau FC tiết lộ Quang Hải ít được sử dụng nên để anh về đá AFF Cup 2022.

Cần nhắc, Quang Hải phải nghỉ 1 tháng cùng Pau FC khi World Cup 2022 diễn ra. Quang Hải về thi đấu cho tuyển Việt Nam thì mất thêm một quãng thời gian rất dài. AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 20 tháng 12 năm 2022 đến ngày 16 tháng 1 năm 2023. Trường hợp Quang Hải là cầu thủ quan trọng, hoặc thường xuyên thi đấu thì Pau FC chắc chắn không trả anh về tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2022.

Câu chuyện Quang Hải được đá AFF Cup 2022 với tuyển Việt Nam, có lẽ Pau FC đã đánh giá một cách tổng quan về khả năng đóng góp của anh. Trong hai trận đấu gần nhất của Pau FC, Quang Hải không được thi đấu dù có tên trong danh sách dự bị. Tiền vệ tuyển Việt Nam đang đứng trước nỗi lo trở thành "người thừa" ở Pau FC.

Với Quang Hải, chuyện thi đấu AFF Cup 2022 cũng có nghĩa là anh chưa chứng tỏ được khả năng ở Pau FC. Đây là lý do Republique des Pyrenees đánh giá Quang Hải vào nhóm cầu thủ "tệ nhất" có 1 sao của Pau FC.

Cuộc đánh giá trên có thể nói khó công bằng Quang Hải. Anh có một bàn thắng quyết định giúp Pau FC hoà Rodez 2-2 ở vòng 11. Vấn đề của Quang Hải đến từ việc HLV Tholot xoay chiến thuật từ sơ đồ 4-2-3-1 thành 3-5-2. 

Vào ngày 15/12, Quang Hải sẽ hội quân với các đồng đội tại tuyển Việt Nam. Quang Hải không góp mặt trận giao hữu Việt Nam và Borussia Dortmund.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN