Sao Sport

Sao Sport

Pau FC đá hơn người, Quang Hải vẫn dự bị: Một tháng không thi đấu 1 phút ở Ligue 2

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền vệ Quang Hải tiếp tục không được ra sân vào rạng sáng nay, qua đó có tròn 1 tháng chưa thi đấu cho Pau FC.

Trong chuyến làm khách trên sân của Dijon ở vòng 19 Ligue 2, Quang Hải được Pau FC điền tên trong danh sách dự bị. Nhưng HLV Didier Tholot tiếp tục không cho Quang Hải ra sân trong ngày Pau FC thắng Dijon 1-0 nhờ bàn thắng của Yanis Begraoui  ở phút 30.

Pau FC đá hơn người, Quang Hải vẫn dự bị: Một tháng không thi đấu 1 phút ở Ligue 2 Ảnh 1
Quang Hải tiếp tục dự bị ở Pau FC.

Đáng nói, Dijon gặp bất lợi khi Matteo Ahlinvi bị thẻ đỏ trực tiếp ở hiệp nhưng HLV Didier Tholot vẫn không trao cơ hội cho Quang Hải. Điều đó càng cho thấy Quang Hải rất ít cơ hội được ra sân ở Ligue 2. “Messi Việt Nam” đã có tròn một tháng không được ra sân, lần gần nhất là 10 phút thi đấu trước Laval vào ngày 19/2.

Trong cuộc phát biểu với báo chí Pháp, Chủ tịch Pau FC Laporte-Fray nói trên La Rep des Pyrenees là Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt. “Messi Việt Nam” phải xuống đá giải hạng Năm của Pháp để cải thiện phong độ.

“Chúng tôi rất muốn Quang Hải trở thành Messi thực thụ của đội bóng. Tuy nhiên, cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới và có sự đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam.

Thật sự không dễ cho Quang Hải hoà nhập tốt, nhất là cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù cậu ấy  có người hỗ trợ thì cũng thật khó để giao tiếp với Quang Hải”, Chủ tịch Pau FC nói.

Pau FC đá hơn người, Quang Hải vẫn dự bị: Một tháng không thi đấu 1 phút ở Ligue 2 Ảnh 2
Quang Hải có tròn 1 tháng chưa thi đấu ở Ligue 2.

Theo đánh giá của HLV Troussier, Quang Hải cần cải thiện để thi đấu ở Ligue 2. “Quang Hải cần điều chỉnh để theo được tốc độ, kỹ thuật, lối chơi của bóng đá Pháp. Có những điều Quang Hải có thể làm tốt ở Việt Nam nhưng đến Pháp thì chưa chắc làm được. HLV trưởng Pau FC nói Quang Hải có năng lực nhưng phải tự điều chỉnh bản thân để thích nghi với tất cả điều kiện chơi bóng ở châu Âu, bao gồm văn hóa và ngôn ngữ…”, HLV Troussier nói.

Hợp đồng của Quang Hải và Pau FC có thời hạn 2 năm. “Messi Việt Nam” cần cải thiện nhiều mặt để tìm cơ hội được ra sân ở Ligue 2, không loại trừ Quang Hải có thể bị Pau FC bán sau mùa này.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN