Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Ông Trần Văn Quỳnh tặng 350 triệu tiền Tết cho đội nữ Việt Nam: 'Mong doanh nghiệp quan tâm đến các em'

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Trong những ngày sắp đến Tết Quý Mão 2023, đội tuyển nữ Việt Nam được Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9 - ông Trần Văn Quỳnh tặng 350 triệu đồng.

Theo đó, công ty Café de Măng Đen - thành viên của Vị Trí Vàng Group đã gửi tặng ĐT nữ Việt Nam phần quà gồm 350 triệu đồng và sản phẩm của công ty. Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm cúng tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, gồm có Chủ tịch CLB Bóng đá Kom Tum ông Trần Văn Quỳnh – Ủy viên BCH LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cùng các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Lương Thị Thu Thương và Trần Thị Thu Xuân.

Điều ý nghĩa là ông Trần Văn Quỳnh đang thuộc Ban chấp hành VFF khoá 9, đồng thời làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vị Trí Vàng Group. Ông Quỳnh có dịp tình cờ trò chuyện với HLV Mai Đức Chung nên biết được hoàn cảnh khó khăn của các cầu thủ nữ Việt Nam, đặc biệt dịp Tết thiệt thòi so với đồng nghiệp nam. Nhiều cô gái chỉ có vài triệu đồng/tháng, không đủ tiền trang trải cho gia đình. HLV Mai Đức Chung mong ước có doanh nghiệp tài trợ cho đội nữ có tiền mua quà Tết.

Trước tâm sự của HLV Mai Đức Chung, ông Trần Văn Quỳnh hỏi tuyển nữ có bao nhiêu thành viên. HLV Mai Đức Chung nói có tổng cộng 35 người. Ông Quỳnh không nghĩ ngợi nhiều mà quyết định nhanh chóng với việc tặng cho mỗi thành viên 10 triệu đồng, tức 350 triệu đồng cho toàn bộ đội nữ Việt Nam.

Ông Trần Văn Quỳnh tặng 350 triệu tiền Tết cho đội nữ Việt Nam: 'Mong doanh nghiệp quan tâm đến các em' Ảnh 1
Uỷ viên BCH VFF Trần Văn Quỳnh thông qua doanh nghiệp của mình tặng 350 triệu đồng làm quà Tết cho toàn bộ thành viên tuyển nữ Việt Nam.

Trong ngày nhận được quà Tết của ông Trần Văn Quỳnh, HLV Mai Đức Chung mặt ĐT nữ Việt Nam gửi lời cảm ơn sự quan tâm của ông Trần Văn Quỳnh đối với bóng đá Việt Nam nói chung và các cầu thủ nữ nói riêng. Ông Mai Đức Chung nói về mục tiêu của đội nữ: “Sắp tới đây ĐT nữ Việt Nam có rất nhiều nhiệm vụ quốc tế quan trọng. Toàn đội sẽ tập trung toàn bộ tinh thần và sức mạnh để chiến đấu và phát huy tinh thần người phụ nữ Việt Nam”.

Trò chuyện với người viết về việc hào sảng tặng quà Tết cho đội tuyển nữ Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành VFF Trần Văn Quỳnh nói: “Nghe chú Chung tâm sự thì tôi biết đời sống các cầu thủ nữ còn nhiều khó khăn. Dù các em khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia nhưng cuộc sống vất vả và thiếu thốn. Tôi không có nhiều tiền, chỉ có thể dựa theo khả năng để hỗ trợ cho các em. Mong các em có một cái Tết ấm cúng và vui vẻ cùng gia đình.

Nhân đây, tôi cũng hy vọng nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đến đời sống các cầu thủ nữ nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Chỉ có sự chung tay của các doanh nghiệp thì đời sống bóng đá mới thay đổi và phát triển”.

Thật vậy, bóng đá nữ luôn là niềm tự hào của bóng đá nước nhà. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành vé dự World Cup 2023 và gặt hái rất nhiều danh hiệu nhưng chưa bao giờ thoát nghèo khó. Phần lớn các cô gái đi đá bóng vì gia cảnh rất nghèo, thậm chí có người từ thuở nhỏ chấp nhận đá bóng chỉ mong giúp gia đình thoát gánh nặng phải nuôi nhiều miệng ăn.

Về thực tế, đời cầu thủ nữ đi đá bóng phải đánh đổi rất lớn, từ tuổi xuân đến ngoại hình (mái tóc, làn da, vóc dáng…), hạnh phúc cá nhân. Nhưng thu nhập mỗi tháng được vài triệu, tiền thưởng ở sân chơi trong nước ít hơn giải phong trào. Và họ không có thu nhập ổn định, không thể sống tốt với nghề cầu thủ. Sự túng thiếu luôn bám víu các cô gái Việt Nam và mỗi dịp Tết về thì càng tủi thân.

Tất cả để thấy ước mong của Uỷ viên Ban chấp hành VFF Trần Văn Quỳnh là điều đáng để suy ngẫm. Bóng đá nữ cần được sự quan tâm từ các doanh nghiệp, giúp cho các cầu thủ nữ có cuộc sống ổn định và an tâm cống hiến cho bóng đá nước nhà, ví dụ dịp Tết về thì họ không còn phải túng thiếu.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ