Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh khát vọng làm bóng đá tử tế nhờ học hỏi từ bầu Đức

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Kon Tum chiều ngày 6/10 rộn ràng hơn so với những ngày bình thường, khi lần đầu tiên địa phương này có đội bóng theo con đường xã hội hoá bóng đá.

Ở một khách sạn lớn thuộc trung tâm của thành phố Kon Tum, nhiều người dân xung quanh cảm thấy tò mò và thích thú với khung cảnh nhộn nhịp. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông. Từ lãnh đạo tỉnh đến lãnh đạo TPHCM… đến những bình luận nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam gồm anh Quang Huy, anh Quang Tùng đều hội ngộ.

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh khát vọng làm bóng đá tử tế nhờ học hỏi từ bầu Đức Ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum cùng giám đốc điều hành CLB HAGL, BLV Quang Huy và BLV Quang Tùng chúc mừng Chủ tịch Trần Văn Quỳnh. 

“Tôi biết có Lễ ra mắt và xuất quân của CLB Vị Trí Vàng Kon Tum nhưng không nghĩ hoành tráng và tưng bừng như thế này. Mong rằng Kon Tum sẽ có đội bóng lên chơi chuyên nghiệp để cuối tuần thì tôi cùng gia đình đến sân cổ vũ”, anh Lê Thanh Ngọc (Kon Tum) chia sẻ.

Nhiều người dân Kon Tum quan tâm đến Lễ ra mắt và xuất quân của CLB Vị Trí Vàng Kon Tum, có thể nói đã phản ánh được hơi thở bóng đá và niềm khao khát dành cho môn thể thao vua. Họ chờ đợi được thấy sân Kon Tum sáng đèn để được cổ vũ cho đội nhà, giống các địa phương như Gia Lai, Bình Định… luôn sôi động vào cuối tuần nhờ có đội bóng chuyên nghiệp.

Người hâm mộ bóng đá Kon Tum chắc chắn rất vui trước thông tin diễn ra ở buổi lễ. Ông Trần Văn Quỳnh - Chủ tịch CLB Vị Trí Vàng Kon Tum cho biết sẽ trả lại tên CLB Bóng đá Kon Tum vào năm tới. Lý do ban đầu chọn tên CLB Vị Trí Vàng Kon Tum vì tránh bị nhầm lẫn với đội hạng nhì Kon Tum bị rớt hạng. Đây là một tập thể mới, đội bóng mới được xây dựng bài bản theo đúng xu thế chuyên nghiệp với sự chuyển giao của Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho tập đoàn Vị Trí Vàng.

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh khát vọng làm bóng đá tử tế nhờ học hỏi từ bầu Đức Ảnh 2
Lễ ra mắt và xuất quân CLB Vị Trí Vàng Kon Tum diễn ra đầy hoành tráng. 

Trả lời Saostar tại buổi lễ, ông Trần Văn Quỳnh nói trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Kon Tum: “Đội bóng là của người hâm mộ tỉnh Kon Tum nên sau khi đặt mục tiêu lên hạng, chúng tôi sẽ rút tên Vị Trí Vàng ra và chỉ giữ đúng tên Kon Tum”.

Cũng không nhiều người biết rằng, CLB Vị Trí Vàng Kon Tum ra đời từ chuyện ông Trần Văn Quỳnh lấy cảm ứng từ CLB HAGL của bầu Đức. Ông Quỳnh có tình yêu rất lớn dành cho bóng đá, đặc biệt thường xuyên đi từ Kon Tum xuống Pleiku xem HAGL thi đấu vào những ngày cuối tuần. Lối chơi đẹp của HAGL khiến cho đông đảo người hâm mộ cả nước yêu mến. Ông Quỳnh chứng kiến khán đài Pleiku chật cứng khán giả thì rất nể phục bầu Đức nên từng có thời gian làm Trưởng đoàn các đội trẻ HAGL. Vị chủ tịch tập đoàn Vị Trí Vàng không chỉ bỏ thời gian “học việc” mà còn tài trợ rất nhiều tiền cho đội bóng phố núi.

Càng dấn thân vào bóng đá trẻ thì ông Trần Văn Quỳnh càng đam mê bóng đá, nhất là tình yêu dành cho các em nhỏ ăn tập bóng đá. Bởi trong vai trò Trưởng đoàn từ U13 đến U19 HAGL, ông Quỳnh hiểu được sự hà khắc của bóng đá và sự gian khổ của các cầu thủ. Tất cả trở thành lý do để vị doanh nhân sinh năm 1978 trở thành ông chủ của CLB Vị Trí Vàng Kon Tum.

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh khát vọng làm bóng đá tử tế nhờ học hỏi từ bầu Đức Ảnh 2
Chủ tịch Trần Văn Quỳnh có khát vọng làm bóng đá tử tế. 

“Bầu Đức đã truyền cảm hứng giúp tôi mạnh dạn đầu tư làm một đội bóng đi lên từ hạng Ba. Kon Tum là tỉnh nghèo, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng chúng tôi quyết tâm sẽ cùng với BHL và tập thể đội bóng đi từng bước một cách chắc chắn để xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Kon Tum…”, ông Trần Văn Quỳnh nói.

Không lựa chọn con đường ngắn hạn lên chuyên nghiệp, ông Quỳnh xác định sẽ làm bài bản, bền vững và xây thật chắc nền móng. Đặc biệt phải làm thật, làm tử tế bằng cách chăm lo thật tốt cho các cầu thủ của CLB Vị Trí Vàng Kon Tum.

“Làm bóng đá thì ai cũng có tham vọng và mong muốn lên chơi ở V.League nhưng tôi muốn đi chậm, xây thật chắc và chăm lo thật tốt cho đội bóng. Tôi xác định rằng, đội bóng có đá hạng mấy thì nhất định phải làm bóng đá tử tế để đội bóng trở thành niềm tự hào của tỉnh nhà, xây dựng mục tiêu bóng đá đẹp, đá thật, đá trung thực và đá hết mình. Tôi sẽ chăm lo thật tử tế cho các cầu thủ.

Đó là lời hứa của tôi với người hâm mộ và trách nhiệm của bóng đá”, ông Trần Văn Quỳnh khẳng định.

Vào ngày 11/10, CLB Vị Trí Vàng Kon Tum sẽ bước vào tranh tài ở giải hạng Ba Quốc gia 2022. Đội bóng của ông Trần Văn Quỳnh nằm ở bảng A với các đội Luxury Hạ Long, Phú Yên, Trẻ CAND, Trẻ Hà Nội, Trẻ SLNA.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ