Sao Sport

Sao Sport

Quế Ngọc Hải bị ông Park tước băng đội trưởng

Hoài Anh
Chia sẻ

Quế Ngọc Hải sẽ không còn làm đội trưởng tuyển Việt Nam khi ông Park muốn thay đổi sau cuộc họp toàn đội.

HLV Park Hang Seo đã quyết định không trao băng thủ quân tuyển Việt Nam cho Quế Ngọc Hải sau AFF Cup 2020. Lý do là ông Park muốn Quế Ngọc Hải tập trung vào việc chơi bóng, cũng như làm mới tuyển Việt Nam.

Có thể hiểu ông Park thất vọng về phong độ của Quế Ngọc Hải. Ngoài ra, pha đá bóng vào mặt cầu thủ Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 là điểm trừ lớn cho hậu vệ xứ Nghệ.

Ông Park không chỉ tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải mà thay hết ban cán sự tuyển Việt Nam.  Cụ thể gồm Ngọc Hải, Đức Huy, Duy Mạnh và Xuân Trường. Tuyển Việt Nam sẽ bầu lại ban cán sự mới.

Cũng từ nguồn tin của Saostar, ông Park muốn có thêm những sự lựa chọn về nhân sự sau khi tuyển Việt Nam liên tục cày ải trong năm 2021. Hùng Dũng sẽ được gọi trở lại tuyển Việt Nam. QBV 2019 cũng là sự tiếc nuối lớn khi không thể đá AFF Cup 2020, dù ông Park gọi lên tuyển nhưng không thể nhập cảnh sang Singapore. Lý do quá hạn đăng ký so với thời gian quy định của giải đấu.

Sốc: Quế Ngọc Hải bị ông Park tước băng đội trưởng Ảnh 1
 Quế Ngọc Hải bị ông Park tước băng đội trưởng sau AFF Cup 2020.

Ngoài Hùng Dũng, ông Park sẽ gọi thêm Hà Minh Tuấn, Hữu Tuấn, Cao Văn Triền, Tô Văn Vũ… Sự trở lại của Hữu Tuấn là cần thiết khi hàng thủ tuyển Việt Nam chơi không tốt ở AFF Cup 2020, trong đó Đình Trọng liên tục gặp chấn thương.

Dự kiến tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 13/1 ở Hà Nội.  Tuyển Việt Nam sẽ có hơn 10 ngày hội quân, sau đó lên đường sang Úc để gặp đội chủ nhà vào ngày 27/1/2022. Trận Úc và Việt Nam sẽ đổi lịch thi đấu từ 19h sang thời gian 16h30.

Sau đó, tuyển Việt Nam sẽ quay trở về Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc. Đây là trận đấu diễn ra vào ngày mùng một Tết Nguyên Đán. Trận đấu này cũng là cơ hội lớn nhất để tuyển Việt Nam hy vọng giành được điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN