Sao Sport

Sao Sport

Ông Park tức giận về chuyện tiền lương: Đừng làm tổn thương người hùng!

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã bày tỏ sự bực tức khi bị hỏi về chuyện tiền lương trong thời điểm hiện tại. Một câu chuyện có thể nói là cũ nhưng lại làm tổn thương ông Park.

“Các anh chị có bị giảm lương không?". HLV Park Hang Seo hỏi lại khi bị đặt vấn đề về chuyện giảm lương trong buổi trả lời phỏng vấn sáng 18/8.

Ông Park lý giải thêm một cách thẳng thắn: “Tôi là người nước ngoài tới Việt Nam làm việc. Tôi có sự tự trọng của bản thân. Nếu vẫn đặt vấn đề theo cách này, người đại diện của tôi có lẽ phải ngồi lại với VFF, đàm phán để ký lại hợp đồng. 

Tất nhiên, tôi sẽ trao đổi với người đại diện để có đối thoại phù hợp nếu chúng ta cảm thấy điều đó là cần thiết”.

Nguyên nhân dẫn đến câu chuyện tiền lương của ông Park Hang Seo là thời điểm này bóng đá Việt Nam gần như "đóng băng", tức có ý kiến HLV Park không còn nhiều việc để làm, cũng như một số HLV trên thế giới từng chấp nhận điều tương tự.

Có lẽ lần đầu tiên ông Park phải dùng đến cụm từ "sự tự trọng của bản thân" để đáp lại chuyện bị hỏi về việc giảm lương.

Thông thường, chuyện giảm lương hay không thì đến từ chính HLV Park Hang Seo, chứ không cần phải tạo ra một sức ép đến từ dư luận như cách trên. Dù có thể vô tình nhưng chắc chắn khiến cho chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy khó chịu, vì hai chữ: Tự trọng.

HLV Park Hang Seo chắc chắn là người hùng của bóng đá Việt Nam. Kể từ lúc theo tiếng gọi của bầu Đức đến Việt Nam thì ông Park tạo ra một loạt thành công được ví như kỳ tích lịch sử.

Ông Park tức giận về chuyện tiền lương: Đừng làm tổn thương người hùng! Ảnh 1
Bầu Đức có đến 3 lần sang Hàn Quốc mới mời được HLV Park Hang Seo. Do đó, chúng ta đừng vì câu chuyện tiền bạc làm tổn thương ông Park.

Lẽ đó, người tài cần sự biệt đãi, người hùng càng có sự đãi ngộ khác biệt. Bởi không dễ để bóng đá Việt Nam có thể tìm ra một nhà cầm quân giỏi như HLV Park Hang Seo. Câu chuyện hỏi giảm lương dành cho ông Park là một điều quá nhạy cảm, ít nhất trong tư thế của nhà cầm quân người Hàn Quốc thì tiền chưa bao giờ là tất cả.

Cần nhắc, sau chức vô địch AFF Cup 2018 thì ông Park còn tặng lại 100 nghìn USD để phát triển bóng đá trẻ Việt Nam. Đó là số tiền gần bằng 5 tháng lương sau thuế của ông Park được bầu Đức trả (ông chủ CLB HAGL trả trước thuế mỗi tháng hơn 700 triệu đồng trong 2 năm cho HLV Park Hang Seo).

Một HLV có thể cho đi 100 nghìn USD để phát triển bóng đá trẻ thì rõ ràng rằng, chuyện tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng nhất. Cũng chính quan điểm này, ông Park đã quyết định ký tiếp hợp đồng với VFF dù có nhiều lời mời với mức lương cao.

Một vấn đề khác cần được nhắc đến là tiền lương của HLV Park Hang Seo cũng chỉ được trả qua trung gian từ VFF. Ông Park được doanh nghiệp hỗ trợ tiền lương chứ không phải đến tất cả từ kinh phí của VFF. Do vậy, ông Park nhận tiền lương không hề ảnh hưởng gì đến VFF ở thời điểm này.

Bóng đá Việt Nam may mắn có được HLV Park Hang Seo qua sự cầu thị của bầu Đức. Hơn hai năm qua cũng chứng minh quá rõ về tư cách và tài năng của ông Park, do đó đừng để câu chuyện tiền bạc làm tổn thương người hùng!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN