Thể thao

Ông Park thua xa đàn em đồng hương về thành tích đối đầu

Thành An
Chia sẻ

Trước khi gặp nhau với tư cách dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang Seo và HLV Shin Tae-yong từng nhiều lần chạm trán ở giải quốc nội Hàn Quốc.

Vào lúc 19h30 tối nay, tuyển Việt Nam và Indonesia chạm trán nhau ở AFF Cup 2020. Đây là lần thứ hai HLV Park Hang Seo và người đàn em đồng hương gặp nhau với tư cách dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Trước đó, ông Park và HLV Shin từng đối đầu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6. Tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã vùi dập Indonesia dưới tay HLV Shin Tae-yong với tỷ số 4-0.

Ông Park thua xa đàn em đồng hương về thành tích đối đầu Ảnh 1
Tối nay sẽ là cuộc đối đầu thú vị của hai nhà cầm quân người Hàn Quốc: Park Hang Seo đấu với Shin Tae-yong.

Theo thống kê của Transfermarkt , trước khi HLV Shin Tae-yong dẫn dắt Indonesia vào năm 2020 và ông Park Hang-seo nắm tuyển Việt Nam vào năm 2017, hai nhà cầm quân người Hàn Quốc này nhiều lần đụng độ nhau ở giải quốc nội.

Lần gặp nhau đầu tiên giữa ông Park và ông Shin diễn ra ở vòng sơ loại K-League Cup (cúp liên đoàn Hàn Quốc) 2009. Thời điểm đó, HLV Shin Tae-yong dẫn dắt CLB Seongnam Ilhwa Chunma đã thắng Chunnam Dragons do ông Park làm thuyền trưởng.

Lần gặp gần nhất của cả hai đã diễn ra 9 năm trước, ngày 1/12/2012, CLB Seongnam Ilhwa Chunma của ông Shin Tae-yong tiếp tục thắng CLB Sangju Sangmu của ông Park Hang Seo ở vòng 14 K-League 2012. Cuối mùa giải, Sangju Sangmu của ông Park phải xuống hạng.

Thất bại duy nhất của Shin Tae-yong trước Park Hang Seo trong những lần đối đầu ở giải quốc nội Hàn Quốc diễn ra ở vòng 25 K-League 2009 khi Chunnam Dragons đè bẹp Seongnam Ilhwa Chunma.

Tổng cộng, ông Park và ông Shin gặp nhau 11 lần (cả ở cấp câu lạc bộ và tuyển quốc gia) với thành tích nghiêng hẳn về ông Shin (8 thắng, 1 hòa, 2 thua).

Nhưng như đã nhắc ở đầu bài viết, trên cương vị dẫn dắt tuyển quốc gia, ông Park đã thắng trong cuộc đấu trí với đàn em Shin Tae-yong. Ở lần gặp lại tối nay tại AFF Cup 2020, HLV Shin có lẽ rất khát khao đòi nợ ông Park, nhưng có thể nợ sẽ chồng thêm nợ.

Tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 mà không cần quan tâm đến kết quả các trận đấu còn lại nếu giành trọn vẹn 3 điểm trước Indonesia tối nay.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất